Viết blog trên điện thoại có được hay không?

Mục lục

Kể từ khi internet xuất hiện và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, viết blog đã trở thành một cách làm thú vị để thể hiện cái tôi đặc biệt của mỗi người, nơi họ có thể giải bày tâm sự với người khác thông qua những trang blog cực kỳ ấn tượng. Cùng tìm hiểu về ứng dụng viết blog trên điện thoại nhé.

Viết blog trên điện thoại, những điểm tốt nhất và hạn chế

Thời điểm hiện tại mình đang viết blog tạo bằng WordPress (phiên bản 4.7.2), điện thoại là Asus Zenfone 2. ….Còn cái gì liên quan nữa không nhỉ ? À.. Người viết khá đẹp zai, dễ thương, dễ dụ, dễ sa ngã.. Haha ? Thôi gác qua, sau đây là thông tin chi tiết:

viết blog trên điện thoại có nên không
Viết blog trên điện thoại, những điểm tốt nhất và hạn chế

>>>Xem thêm: Cập nhật tin mới nhất về tiểu sử Hari Won khi chung sống với Trấn Thành

Ưu điểm của viết blog trên điện thoại

Viết blog trên điện thoại xem vậy mà hay phết, đặc biệt là những người có thời gian rảnh tuy nhiên không liên tục như mình. Và đây là những ưu điểm:

  • Khá tiện, tính cơ động cao: có thể viết được mọi lúc mọi nơi.
  • Không ảnh hưởng nhiều đến hoạt độngcó thể viết từng đoạn nhỏ rồi lại bọc túi làm chiện khác.
  • Đỡ tốn điện: chắc chắn là vậy rồi, con máy tính của em nó uống điện ghê lắm ? .
  • Viết blog ngoài vườn hay trong khi đi lại cũng giảm mối nguy hại mắc các bệnh do ngồi lâu một chỗ dẫn tới.

Nhược điểm của viết blog trên điện thoại

Tiện thì có tiện thế nhưng cũng có nhiều hạn chế chắc chắn, và đây là những quánh giá mang tính chủ quan của mình:

  • Màn hình nhỏ, tầm nhìn hẹp, thực hành các bước hay bị trật. Không nhìn được bao quát bài đăng ra sao.
  • Một vài phần giao diện lỗi responsive gây khó khăn khi thực hành các bướcthậm chí là không thực hành các bước được. có nhiều khi phải xoay màn hình qua lại rất bực bội.
  • Thao tác trên điện thoại thì chậm chạp hơn, nói chung là hiệu suất làm việc trên điện thoại kém hơn rất rất nhiều.
  • Quản lý và dùng media hiện tại vẫn còn nhiều phức tạp và hạn chế, bác nào thử thì thấy à.
  • Wifi ngoài vườn/ khi di chuyển có nhiều khi nó không ổn định, đăng ký 3G bạn có thể mất thêm khoản phí trong khi nhà có đường truyền Internet cáp quang.

Nói đi thì cũng phải nói lại, với xu thế mobile hóa như bây giờ thì việc viết blog trên điện thoại sẽ càng ngày dễ dàng hơn, thú vị hơn. các bạn cứ đợi mà coi, trong 3 tháng qua mình thấy sử dụng thử WordPress trên mobile đã tốt hơn đáng kể rồi đấy.

>>>Xem thêm: Shark Hưng là ai? Sơ lược tiểu sử về Shark Hưng mới nhất 2020

Top 5 ứng dụng viết blog trên điện thoại

Android và iOS có rất nhiều ứng dụng để khám phá cũng giống như phát triển blog onlinedưới đây là danh sách 5 áp dụng tốt nhất để người sử dụng di động làm việc với blog của mình.

Top 11 ứng dụng học tiếng Anh hay nhất trên điện thoại
Top 5 ứng dụng viết blog trên điện thoại

1. Blogger (Android)

Áp dụng này cho phép người sử dụng tạo bài viết sau đấy lưu giữ hoặc đăng lên mạng ngay tức thìchỉnh sửa các bài viết trước đâycoi danh sách bài đăng đã lưu và đăng lên internet, chuyển đổi account, thêm ảnh vào thư viện ảnh, thêm nhãn hoặc địa điểm vào bài viếtđáng buồn là ứng dụng này không có sẵn trên iOS, tuy vậy bạn cũng có thể dùng nó trên trình duyệt web.

2. WordPress (Android và iOS)

Ứng dụng viết blog trên điện thoại này giản đơn hóa quá trình tạo và đọc thông tinthay đổi, đăng bài viếtkiểm duyệt Số liệu thống kêtrình bày theo ý muốn của người viết. áp dụng này hổ trợ WordPress.com và sẽ tự lưu trữ trên trang web WordPress.org dùng phiên bản WordPress 3.5 hoặc cao hơn.

3. SupaReada (Android)

SupaReada giúp người dùng theo dõi các trang blog yêu thích của mình, các trang web tin tức, công thức nấu ăn, truyện tranh, tạp chí,… Bạn có khả năng đơn giản tùy chỉnh danh sách RSS của các feed liên qan với nhau bằng một URL, ứng dụng sau đó lập tức cập nhật các tin tức tiên tiến của trang khi mà bạn refresh hoặc khởi động ứng dụngngoài ra ứng dụng còn có công dụng chia sẻ bài đăng.

4. Tumblr (Android và iOS)

Với Tumblr, người sử dụng sẽ được khám phá và tạo ra các công cụ yêu thích. Thêm ảnh động, văn bản, clip, âm thanh và biểu hiện đam mê của chính mình. Trang chủ blog Tumblr bao gồm các topic như nghệ thuật, âm nhạc, hài kịch, thiết kế, triết học, chính trị, công cụ ngẫu nhiên, khoa học, thể thao, và nhiều topic khác nữa. người sử dụng sẽ khám phá các xu thế, sự kiện mới nhất thông qua cộng đồng Tumblr.

5. Bloglovin (Android và iOS)

ứng dụng viết blog trên điện thoại
Bloglovin (Android và iOS)

Bloglovin được dùng để khám phá và theo dõi các blog về thời trang, thực phẩm, du lịch và các chủ đề khác. Giúp người sử dụng có khả năng nắm bắt các thông tin mới nhất của Blogger hay Youtube Vlogger ham muốn của mình bất kể chúng được lưu trữ trên WordPress, Tumblr, Squarespace, Blogger. Người sử dụng sẽ theo dõi các nội dung tiên tiến của blog yêu thích, và xem các video, tin tức của họ trên cùng một bảng tin.

Chọn giải pháp lưu trữ phù hợp nhất

Viết blog trên điện thoại Các ứng dụng web hosting blog đòi hỏi đơn vị chủ sở hữu phải lựa chọn được một phương pháp lưu trữ tốt nhất, bởi có như vậy thì nó mới có thể đáp ứng được những tính năng đa dạng và phong phú của ứng dụng viết blog, vốn đã và đang được phát triển một cách liên tục để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nếu định hướng là thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp cùng các sản phẩm, dịch vụ liên quan, Mona Media khuyên bạn chỉ cần một gói hosting phổ thông để có thể lưu trữ các dữ liệu, dung lượng cũng không cần quá lớn bởi tần suất chỉnh sửa các nội dung có trên trang web là không nhiều như những hình thức khác.

Bài viết trên đã cho  các bạn biết về những ứng dụng viết blog trên điện thoại. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>>Xem thêm: Công nghệ intel rapid start technology là gì? Hướng dẫn sử dụng Công nghệ intel rapid start technology

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( hocban, freeminecraftserverhosting, … )

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi