TopDev copy bài từ nhiều nguồn khác nhau – Sự thật là gì?

Mục lục

Thời gian vừa qua, cộng đồng lập trình viên xôn xao khi xuất hiện 1 bài đăng tố cáo TopDev – nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu hiện nay copy bài từ nhiều nguồn khác nhau đăng tải lại lên website của mình. Liệu đây có phải sự thật?

Cụ thể, trên một diễn đàn nổi tiếng về lĩnh vực lập trình xuất hiện một bài đăng đàn tố cáo TopDev copy bài của nhiều tác giả khác nhau. Tài khoản đăng bài khẳng định TopDev đã copy bài và xóa các yếu tố liên quan tác giả đồng thời cắt ghép và chỉnh sửa nội dung bài rồi đăng lại trên website của mình. Bên dưới bài viết, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này, đa số là những bình luận gay gắt, tiêu cực phê phán hành động của TopDev, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều ý kiến bênh vực nền tảng tuyển dụng số 1 này. Vậy đâu là sự thật?

Ngay lập tức sau đó, đại diện TopDev cũng đã ra mặt đính chính ngay trong bài viết. Người đại diện này cho biết, các bài viết tại website khi đăng tải lại đều được ghi nguồn và dẫn link về bài gốc đầy đủ. Với các bài viết này, TopDev đã gửi email xin được hợp tác cộng tác nội dung với các tác giả lập trình. Những bài viết không ghi nguồn là do khâu biên tập sai sót. Sau khi nhận được phản hồi này, TopDev đã lập tức xóa bài, sau đó gửi email xin lỗi và xin đề nghị đăng tải với nguồn đầy đủ.

Việc bài viết do TopDev chia sẻ lại nằm vị trí Google cao hơn bài gốc, đại diện TopDev cho biết là do nhiều yếu tố và cơ chế hoạt động của Google, điều này phía topdev không thể kiểm soát 100% được.

Bên phía đại diện TopDev cũng cho biết thêm, Hiện tại, TopDev chỉ đăng tải các nội dung đầy đủ bản quyền tác giả hoặc tự sản xuất. Bên cạnh các bài viết chia sẻ kiến thức, TopDev còn tập trung sản xuất nội dung hướng nghiệp IT cho các bạn mới vào ngành, những lập trình viên dày dặn kinh nghiệm/ lập trình viên cấp cao.

Tạm gác lại về vấn đề copy nội bài, TopDev được giới chuyên gia đánh giá là một đơn vị có nhiều đóng góp lớn cho cộng đồng lập trình viên và doanh nghiệp, đồng thời cũng thúc đẩy sự phát triển của ngành lập trình với nhiều sản phẩm ý nghĩa.

Nổi bật có thể kể đến TopDev x HackerRank. HackerRank là nền tảng đánh giá lập trình viên hàng đầu thế giới được nhiều ông lớn công nghệ như Facebook tin dùng. Việc TopDev đưua HackerRank đã tạo nên một sự bùng nổ và hỗ trợ rất nhiều cho lập trình viên lẫn nhà tuyển dụng công nghệ. Bộ tích hợp TopDev x HackerRank giúp các lập trình viên nâng cao năng lực với hơn 91 triệu thử thách code, đồng thời cũng giúp các nhà tuyển dụng rút ngắn quy trình tuyển dụng, hỗ trợ sàng lọc chất lượng ứng viên và mở rộng danh sách ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra còn có các sản phẩm nổi bật giúp các lập trình viên và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm việc làm, ứng viên trong mùa dịch như: Covid.topdev.vn – Kết nối người mất việc và doanh nghiệp do dịch. covid.topdev.vn cho phép doanh nghiệp tiếp cận danh sách nhiều ứng viên đang tìm việc mới đi kèm với CV của từng người; VideoCV – Giải pháp kết nối Phỏng vấn developer với Doanh nghiệp trong mùa dịch; công cụ tạo CV và hỗ trợ tính lương giúp developer.

Hiện tại, TopDev là đối tác tuyển dụng vị trí CNTT chính của hơn 5.000 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mang lại cơ hội việc làm lớn cho các lập trình viên. Sở hữu hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên, TopDev đã thành công kết nối và giới thiệu việc làm cho gần 400 lập trình viên cho các công ty công nghệ lớn nhất tại Việt Nam và quốc tế, cùng với đó hàng trăm lập trình viên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mỗi năm.

TopDev cũng là đơn vị tổ chức chính của 2 sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất Việt Nam là Vietnam Mobile Day & Vietnam Web Summit, cũng như sự kiện workshop Meetup hàng tháng. Đây là sân chơi giao lưu học hỏi và tìm kiếm cơ hội việc làm cho cộng đồng Lập trình viên Việt Nam.

TopDev còn sở hữu hệ sinh thái cộng đồng lập trình viên khổng lồ bao gồm: 12 fanpage, 2 website, 1 cộng đồng. Đây là chia sẻ kiến thức, support và giải trí rất bổ ích cho dân IT.

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi