Cập nhật nhanh tiểu sử Jack Ma? Những câu nói hay nhất của Jack Ma

Mục lục

Tiểu sử Jack Ma là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề tiểu sử Jack Ma. Trong bài viết này, kol.com.vn sẽ viết bài Cập nhật nhanh tiểu sử Jack Ma? Những câu nói hay nhất của Jack Ma

Nội dung tỷ phú Jack Ma

Jack Ma có tên thật là Ma Vân, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964, trong Hàng Châu Trung Quốc. Ông là chủ tịch tập đoàn Alibaba  có tài sản ròng lên đến 3,2 tỷ USD.

Jack Ma có sở thích rất tao nhã là uống trà Long Tỉnh Hàng Châu, ông cực thích thái cực quyền  vào các lúc nhàn nhã thì sẽ hát hò tại các sự khiếu nại của doanh nghiệp mình.

Jack Ma được nhiều người biết đến tại những câu nói, lời khuyên vô cùng hữu ích của mình, trong số đó còn pha đậm một tí vui nhộn tuy nhiên lại có khả năng giúp làm thay đổi số phận của không ít người, cũng nhờ lý do đó thì mọi người thường gọi ông với biệt danh ” Jack Khùng “. Đáp trả lại biệt danh đấy ông nói rằng, Tôi không bị khùng nhưng tôi lại ” điên rồ “.

Xem thêm: Công nghệ intel rapid start technology là gì? Hướng dẫn sử dụng Công nghệ intel rapid start technology

Jack Ma đã kết duyên với vợ mình là Trương Anh, có 1 người con trai là Mã Nguyên Khôn, ông được coi như người giàu nhất nhì China.

Tiểu sử tóm tắt của tỷ phú Jack Ma

Jack Ma từ khi còn nhỏ đã có một đam mê cực kỳ thông minh đó chính là học tiếng anh, cho nên hằng ngày anh đều đạp xe đạp đến một khách sạn , đàm thoại tiếng anh với người nước ngoài. Đến năm 1998 thì anh đã hoàn thành chương trình học của mĩnh cũng giống như là tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh của Học viện sư phạm Hàng Châu.

Năm 1995, Jack Ma bước đầu đến Mỹ  làm công việc là phiên dịch viên.

Năm 1996, Jack Ma ghàn lập công ty internet trước tiên trong sự nghiệp  có 1 danh bạ online có tên là China Pages. Đến năm 1998 ông vướng phải một biến cố khi ông gặp thất bại với CIECC.

Năm 1999, Jack Ma cùng với 17 người bạn ra đời site bán hàng Trực tuyến trên toàn thế giới là Alibaba , gặp mặt hái được rất nhiều dấu ấn như:

– T9/2014: Alibaba IPO chiến thắng tại Mỹ, giúp Jack Ma trở nên người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 2 tỷ USD.

– T9/2014: Alibaba giúp Jack Ma trở nên người phú quý nhất Châu Á với tổng tài sản lên tới 2,6 tỷ USD.

– T1/2015: Cổ phiếu Alibaba giảm mạnh làm Jack Ma mất khoảng 1,4 tỷ USD.

– T2/2015: Jack Ma tái chiếm ngôi giàu nhất châu Á với tổng tài sản có giá trị 2.,4 tỷ USD.

Cho đến thời điểm ngày nay, Alibaba đã trở thành một công ty thế giới với hơn 2.000 nhân sự cũng như hơn 9 văn phòng trên khắp thế giới. Hai website phổ biến nhất của hãng là Taobao  Tmall đóng góp tới 80% doanh thu ngành bán lẻ Trực tuyến tại Trung Quốc.
Xem thêm: Tổng hợp 4 cách phân loại nhóm dự án mới nhất 2020

ngoài ra, Alibaba còn điều hành một dịch vụ thanh toán điện tử, quỹ đầu tư, kinh doanh điện toán đám mây  một vài dịch vụ cho điện thoại di động cùng lúc đó thu mua lại các doanh nghiệp tại lĩnh vực giải trí, thể thao, marketing  cả một đội bóng đá. Với những điều khiếu nại này, Alibaba còn có khả năng phát triển mạnh tại tương lai  giúp sự nghiệp của Jack Ma luôn bình ổn.

Nguồn: https://bacdau.vn/

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi