Bill Gates là ai? Các tin mới cập nhật nhanh về tiểu sử Bill Gates

Mục lục

Tiểu sử Bill Gates là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Tiểu sử Bill Gates. Trong bài viết này, kol.com.vn sẽ viết bài Bill Gates là ai? Các tin mới cập nhật nhanh về tiểu sử Bill Gates

Bill Gates là ai?

Bill Gates có tên toàn diện là William Henry Gates III ông sinh ngày 2. tháng 10 năm 1955, tạo ra trong Seattle, Washington, Hoa kỳ.

Lịch sử học vấn , nghề nghiệp của Bill Gates rất đặc biệt, Ông đã từng theo học trong ĐH Harvard tuy nhiên lại bỏ học giữa chừng, sau này ông là chủ của Microsoft, à chủ tịch của Corbis cũng giống như là đồng chủ tịch của quỹ Bill & Melinda Gates, là giám đốc của Berkshire Hathaway, đồng thời cũng là CEO của Cascade Investment.

Bill Gates là ai?

Source image: Internet

Xem thêm: Phương Ly bao nhiêu tuổi? Sơ lược về tiểu sử Phương Ly

Tiểu sử chi tiết của Bill Gates

Bill Gates không giống như các tỷ phú khác nhờ cố gắng , bền chí để có thể làm lên sự nghệp, Bill Gates tạo ra  lớn lên trong một gia đình khá giả, cha ông là một luật sư có tiếng, mẹ ông thuộc ban giám đốc của doanh nghiệp tài chủ đạo First Interstate BancSystem  United Way of America … Ông là con tại đời thứ 4 của gia tộc, cho nên khi còn nhỏ bé Bill Gates đã thường cùng gia đình nhập cuộc vào một giáo hội của hội Tin lành.

Vào năm 13 tuổi, Bill Gates theo học trong trường Lakeside. , tại đây Bill Gates đã viết cho riêng mình một chương trình đó là những thao tác trò chơi tic-tac-toe khi đó sẽ cho phép người sử dụng đấu với máy tính. Đến năm 17 tuổi Bill Gates kết hợp với Allen để nhằm hướng đến lưu lượng giao thông dựa vào bộ giải quyết Intel 8008.

Đến năm 1973, Bill Gates tốt nghiệp trường Lakesida  lúc đó ông đạt được 1590 trên 1600 điểm ở kỳ thi SAT  được ghi danh vào ĐH danh tiếng Harvard. trong lúc học tập trong Harvard ông đã làm quen với Steve Ballmer, người mà sau này đảm giữ chức phận giám đốc của Microsoft.

tại Harvard, tại năm học thứ hai, Bill Gates đã tìm ra thuật toán tại vấn đề sắp đặt bánh kếp, cách này của Bill Gates đã giữ kỷ lục thuật toán có thời gian giải nhanh nhất tại hơn 3 năm khi dó. , cũng chủ đạo cách này thì sau đó đã được viết một bài báo chung với một nhà khoa học máy tính thời đấy là Christos Papadimitriou.

Điểm lưu ý của Bill Gates là mặc dầu học tại Harvard tuy nhiên ông không dành nhiều thời gian , chú tâm trong đây, ông chỉ quan trọng chú tâm đến máy tính ở trường, trong khi này ông vẫn đều đặn liên hệ với Paul Allen.

Bill Gates là ai?

Source image: Internet

Vào năm 1975 chứng kiến sự thành lập của máy MITS Altair 8800, trên nên vi giải quyết Intel 8080, Bill Gates  Paul Allen đã phát hiện ra thời cơ cho họ ra đời một công ty về phần mềm máy tính.

Sau đấy, vào năm 1975 Bill Gates quyết định bỏ dở việc học tại Harvard để làm việc trong Microsoft vùng với Paul Allen,  cũng từ đây, Bill Gates đã trở nên tỷ phú giàu nhất thế giới.

trong quá trình làm việc tại Microsoft, Bill Gates giữ vai trò chính trong kế hoạch sản phẩm của công tylúc đó ông đã tích cực mở mênh mông phạm vi sản phảm của doanh nghiệptrong các nơi nào Microsoft hiện diện đều kẻ thống trị trong khi vực đó.

Khi mà đã làm giám đốc điều hành của Microsoft, Bill Gates lên kế hoạch đều đặn gặp gỡ các nhà quan sát cũng như quản lý cấp cao , quan sát cũng như quản lý chương trình của Microsoft để làm việc cũng như chuẩn bị và sẵn sàng tranh luận  trách móc với bất cứ ai nếu họ để ra lỗ hổng làm ảnh hưởng dến lợi ích lâu dài của doanh nghiệp.

Đời sống riêng tư của Bill Gates

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1994, Bill Gates chủ đạo thức kết hôn với Melinda French, họ có 3. người con là Jennifer Katharine, Rory John  Phoebe Adele. Bill Gates sinh sống trong khu biệt thự Nhìn ra biển Washington ở medina bang Washington.

Bill Gates được xếp vào danh sách tỷ phú Forbes 400 từ năm 1993 đến năm 2005, , cũng Forbes đã liệt kê Bill Gates là người giàu nhất thế giới từ năm 1995 đến 2007 , 2009.

Ngoài Microsoft thì Bill Gates cũng đầu tư kinh doanh rất nhiều công ty, ông thành lâpk hãng Corbis chuyên về ảnh kỹ thuật số, ông là giám đốc ban quản trị của Bershire Hathaway ..

cho dù là người giàu nhất thế giới tuy nhiên ông đã sử dụng rất nhiều tài sản của mình để làm từ thiện. Vào năm 1994, Bill Gates thành lập quỹ William H. Gates, đến năm 2000, Bill Gates  bà xã của mình ra đời Quỹ Bill & Melinda Gates.

Cho đến 2007, Bill  Melinda Gates là quỹ từ thiện lớn thứ 2 ở Hoa Kỳ, với ngân sách tới 2. tỷ $.[74] Họ có kế hoạch dành tới 95% tài sản cho từ thiện.

Xem thêm: Cập nhật các chương trình hài nổi tiếng nhận được nhiều sự quan tâm kháng giả nhất 2020

Bill Gates là ai?

Source image: Internet

kết quả  các công nhận Bill Gates thu được

Năm 1987: Bill Gates lần đầu trở nên tý phú , có tên trong danh sách các người giàu nhất Forbes 400

Bill Gates được tạp chí Time nêu tên là một trong những người tác động của thế kỷ 2., là 1 tại 100 người tác động nhất năm 2004, 2005 , 2006

Năm 1994: Bill Gates được liệt vào Tạp chí Giám Đốc điều hành thừa nhận ông là CEO của năm 1994

Năm 1998: Bill Gates xếp trong top 5 hero công nghệ của Time năm 1998.

Năm 1999: Báo The Sunday Times, gọi tên ông tại ” Danh sách các người quyền lực nhất “.

Năm 2001: Bill Gates nằm tại Top 100 người ảnh hưởng trong marketing của The Guaidian.

2006: Bill Gates đứng thứ 8 tại danh sách ” nhân vật của thời đại “.

Năm 2011, Bill Gates vinh hạnh là một tại năm người quyền lực nhất toàn cầu theo tạp chì Forbes.

Năm 2013: Bill Gates , vợ được Viên hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa kỳ trao tặng Huy chương Phúc lợi công cộng.

Xem thêm: Công nghệ intel rapid start technology là gì? Hướng dẫn sử dụng Công nghệ intel rapid start technology

Hi vọng với những chia sẻ trên của bacdau.vn về tiểu sử của Bill Gates sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sự nghiệp, cuộc đời , gia đình của Bill Gates – Tỷ phú giàu nhất thế giới nha. Chúc các bạn có nhiều giây phút vui vẻ bên bacdau.vn nhé!

Nguồn: https://bacdau.vn/

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi