Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Mục lục

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam. Việc chọn nghề mà kiếm ra nhiều tiền là điều ai cũng mong muốn. Mức lương bạn kiếm ra phải đủ để chi trả các khoản chi tiêu sinh hoạt cho gia đình  tiết kiệm cho tương lai. Bài viết sau đâyKol.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Marketing

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Marketing

Marketing là một trong những bộ phận thiết yếu của doanh nghiệp. Đây chính là cầu nối trung gian giữa hoạt động của công ty & thị trường. Bộ phận marketing sẽ giúp công ty hình thành  truyền bá hình ảnh, đẩy mạnh sản phẩm. Hay có thể nói, marketing có trách nhiệm làm ra khách hàng cho doanh nghiệp. Đấy là lý do tại sao, các doanh nghiệp đang đầu tư rất là nhiều vào các giải pháp marketing& dĩ nhiên, họ sẽ “chịu chi” lương cao chiêu mộ các bạn làm marketing giỏi về công ty của mình. Doanh nghiệp có thành công hay không đều phụ thuộc vào năng lực marketing của họ.

Trung bình mỗi tháng, một nhân viên marketing thu nhập từ 10.000.000 đồng – 30.000.000 đồng (tùy vào khả năng  kinh nghiệm của bạn mà mức lương của bạn có thể tương xứng). Ngoài những điều ấy ranếu bạn là một nhà quản lý hay giám đốc marketing thì mức lương sẽ có thể lên đến 50.000.000 đồng hoặc hơn.

Trong nghề marketing thì bạn có thể tìm thấy nhiều thời cơ trong lĩnh vực như nghiên cứu thị trường, quản lý thương hiệu, PR, digital marketing … Trong đó, digital marketing đang là nghề kiếm ra tiền tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Kinh doanh nội thất

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Kinh doanh nội thất

Được mệnh danh là một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày, kinh doanh nội thất hiển nhiên được xếp vị trí thứ 3 trong các cách làm giàu nhanh nhất.

Đây chính là mặt hàng truyền thống, bất cứ ai, bất cứ khi nào cũng có người cần. Quan trọng là chất lượng, mẫu mã, giá cả hợp lý thì chỉ sợ lợi nhuận thu về lại nhiều quá ấy chứ!

Bạn cần phải là người am hiểu về thiết kế, vật liệu thì mới có thể kinh doanh mặt hàng này thành công. Hiện trên thị trường có khá là nhiều người cũng tham gia kinh doanh mặt hàng này, do vậy, bạn phải cố gắng tìm cho mình hướng đi riêng để làm thế nào vừa làm ưng ý khách hàng mà vẫn bảo đảm lợi nhuận cao nhất.

Phi công

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Phi công

Mức lương của phi công luôn được xếp vào danh sách những ngành nghề có nguồn thu cao nhất ở nước ta vào thời điểm hiện tại. Theo thăm dòmức lương trung bình của những phi công vào thời điểm hiện tại bình quân đạt từ 75 triệu đồng/tháng. Đây chính là mức thu nhập đáng mong ước đối với tương đối nhiều người vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, để có được mức lương đó thì ngành nghề này bạn cần phải thuyết phục những yêu cầu khá cao. Muốn trở thành phi công, bạn phải cần có được đầy đủ các tố chất như: ngoại hình, quy trình học tập, tập luyện khắc nghiệt, khả năng chịu được áp lực cao trong nghề nghiệp  thường xuyên phải trải qua các bài test chuyên ngành nghiệp vụ.

Ngoài mức thu nhập cao, đây còn là ngành nghề giúp bạn được đi & trải nghiệm nhiều vùng đất mới, học hỏi được nhiều kiến thức cũng giống như những trải nghiệm bổ ích trong đời sống.

Quản lý nhân sự

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Quản lý nhân sự

Những người làm quản lý nhân sự là người khai thác & dùng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức sao cho hợp lý & hiệu quả. Trung bình, một người làm quản lý nhân sự được trả từ 15 – 30 triệu đồng/tháng. Mức lương này thay đổi dựa vào quy mô công ty  yêu cầu công việc.

Nếu chưa có chuyên môn về quản lý nhân sự, bạn có thể xin thực tập ở các doanh nghiệp với chức vụ chuyên viên nhân sự & dần dần tích lũy kinh nghiệm để tăng thu nhập.

CEO ngân hàng

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
CEO ngân hàng

Top ngành nghề thu nhập cao tại Việt Nam tuy có nhiều biến động nhưng mà không bao giờ không có ngành ngân hàng. Vì vậy ước muốn kiếm nhiều tiền bạn nên lưu ý đến ngành nghề này.

Theo khảo sát thực tế, mức lương của CEO ngân hàng cao đặc biệt là 20 tỷ đồng/năm. Trung bình các CEO ở ngân hàng lớn thường có lương từ 4,8 tỷ đến 7 tỷ đồng/ năm, không có CEO nào nguồn thu dưới 2 tỷ đồng/năm.

Thu nhập của nhân viên ngân hàng cũng cực khủng, tuy có nhiều vị trí khác nhau tuy nhiên bình quân nhân viên ngân hàng cũng có thể kiếm từ 20 đến 50 triệu đồng mỗi tháng.

Kỹ sư xây dựng

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một trong những nghề khá dễ kiếm tiền nếu như bạn thực sự có tài năng. Trung bình, một công trình xây dựng có thể kiếm về từ vài trăm triệu đến cả tỷ VNĐ tùy thuộc vào tay nghề, danh tiếng & độ cạnh tranh.

Tuy nhiên, đây cũng là một nghề đòi hỏi bạn phải cần có rất là nhiều kỹ năng khác nhau: Kỹ thuật, mỹ thuật, toán học, kiến thức về pháp luật… vì lẽ đó, nếu thực sự mong muốn đầu tư cho tương lai, bạn hãy đọc thêm  trau dồi thêm về nghề.

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên TikTok online tại nhà hiệu quả

Thiết kế thời trang

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Thiết kế thời trang

Khi xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc điều kiện sống của con người càng tăng. Do đó, thay vì áo quần đủ ấm như trước đây, mọi người sẽ chú trọng hơn đến những bộ trang phục đẹp, nổi bật. Vì thế mà nghề thiết kế thời trang được cho là một trong những nghề dễ kiếm tiền hiện nay  cả trong tương lai.

Photographer

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Photographer

Ngày nay, chỉ với chiếc máy ảnh cùng với một tí khả năng xử lý hình ảnh hậu kỳ thì các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi nghiệp kiếm tiền từ các công việc chụp ảnh như: chụp hình du lịch, phong cảnh; chụp ảnh các sản phẩm thời trang – thực phẩm – vật dụng… Với mức thu nhập tùy vào sản phẩm thực hiện & phụ thuộc vào khả năng cũng giống như “tay nghề” của bạn.

Kỹ sư IT

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Kỹ sư IT

Thời đại công nghệ 4.0 chi phối nhiều về công việc  đời sống của con người, do vậy nguồn nhân công IT chất lượng cao, chuyên ngành vững vàng luôn thiếu.

Nhờ vậy mà mức lương các công ty sẵn sàng chi trả cho vị trí này rất cao, được mệnh danh là nghề hái ra tiền. Một kỹ sư IT lành nghề có mức lương khởi điểm từ $800 – $1000 trở lên.

Mở dịch vụ viết content

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Mở dịch vụ viết content

Hiện nhu cầu thuê người viết bài như để quảng cáo, PR, bán hàng,…rất nhiều mà giá từng bài viết cũng không hề thấp.

Yêu cầu để có thể theo nghề này đấy là bạn cần phải có năng lực viết nhiều thể loại, có như vậy bạn mới có thể tuyển & chỉ dẫn được nhân viên cho ra những nội dung bài viết chất lượng, đạt yêu cầu được.

Điều kiện là bạn đã có đơn đặt hàngMuốn nhận được dự án bạn phải tiếp xúc được với khách hàng, để họ thấy dịch vụ của bạn thực sự chất lượng, bảo đảm đúng tiến độ, đúng nội dung như thế nào. Có như vậy bạn mới đáp ứng được các đơn vị dùng dịch vụ của công ty bạn.

Chúng ta sẽ thuê các cộng tác viên viết bài để tiết kiệm ngân sách. Nhưng vì là hợp tác viên nên sẽ có những bạn không chuyên, hoặc làm việc không nghiêm túc,.. Trước khi giao nhiệm vụ cho họ bạn phải nêu rõ yêu cầu & yêu cầu họ viết thử, nếu đạt thì mới nhận.

Xem thêm: Những cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả nhất hiện nay

Những bước giúp cho bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Những bước giúp cho bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Tập trung thời gian tìm hiểu chuyên sâu

Lựa chọn nghề nghiệp là cả một câu chuyên tương lai lâu dàibởi vậy, bạn không thể chỉ dành 1 – 2 ngày để nghiên cứu. Bạn cần có khoảng thời gian dài tìm hiểu  chọn lựa công việc cho bạn, nên chọn việc phù hợp với năng lực, sở trưởng, đam mê & khát vọng của bản thân… một cách thật sự nghiêm túc.

Xác định công việc thích hợp với điều kiện của bản thân

Điều kiện của bản thân ứng với khả năng xác định công việc bao gồm: Nguyên tắc sống, trình độ, sở trường, hoàn cảnh kinh tế.

Bạn có thể sử dụng các bài trắc nghiệm để hỗ trợ xác định công việc phù hợp.

Có mục đích nghề nghiệp nhất định

Khi đã chọn được nghề nghiệp cho mình, hãy cố gắng theo đuổi nó bằng việc xác định rõ mục tiêu rõ ràng trong công việc. Như vậy, bạn sẽ có hướng phát triển đúng đấy. Tự hỏi mình bạn phải cần gì ở công việc đó? Kinh nghiệm, nguồn thuthời cơ thăng tiến, hay chỉ vì đam mê,… Khi xác định được mục đích bạn sẽ có Lịch trình nhất định.

Định hướng học tập & lựa chọn nơi đào tạo

Cách tốt nhất để thuyết phục các yêu cầu của nghề nghiệp là được huấn luyện bài bản, đúng chuyên môn. Bạn phải chọn được nơi họ tập phù hợp, có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất  môi trường thực hành bảo đảm. Chính do đólựa chọn nơi đào tạo là không thể xem nhẹ.

Xem thêm: Cách kiếm tiền nhanh nhất tại nhà thu nhập cao trong mùa dịch

Qua bài viết trên, Kol.com.vn đã chia sẻ tới các bạn Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi