Người viết blogger là ai? Những điều bạn cần biết.

Mục lục

Vậy người viết blog là ai? Blog (hay gọi là weblog) là một dạng của sitetồn tại dưới dạng nhật ký online. Người viết blog có khả năng là 1 cá nhân hoặc 1 tập thể, họ viết về bất cứ thông tin gì mà họ mong muốn chia sẻbiểu hiện quan điểm như: Nhật ký cuộc đời, share buồn vui, nhận thấy cá nhân về cuộc sống… tuy nhiên thông thường, mỗi blog thường đề cập về 1 hoặc 1 số lĩnh vực chi tiết và các blogger sẽ giải thích theo khái niệm cá nhân dựa theo kiến thức và sự tìm hiểuchu trình sử dụng thử của họ.

Người viết blog là ai?

Người viết blog là ai? Trước hết các bạn nên hiểu Blogger là gì? Và Blog là gì?
Blogger là gì? Blogger là từ để chỉ những người viết blog (nhật ký) cá nhân của mình, họ chia sẻ những câu chuyện hay những kiến thức sẵn có lên trên website hoặc kênh social để có khả năng tiếp cận đến mọi người. Hiện nay, blogger không chỉ bao gồm ở hình thức viết nhật ký mà còn tăng trưởng bằng cách quay vlog và chia sẻ trên youtube.

Người viết blog là ai? những điều cần biết
Người viết blog là ai?

>>>Xem thêm: Hướng dẫn 6 cách làm clip quảng cáo mới nhất 2020

Blogger là gì?

Blogger là một platform có thể giúp bạn tự thiết kế một trang blog không mất phí với nhiều chức năng hấp dẫn. Có thể bạn chẳng rõ Blogger là gì vì nó được tăng trưởng và thành lập bí quyết đây tương đối lâu, kể từ cuối những năm thập niên 90. Vào thời điểm ấy, Blogger khá là đình đám và đóng vai trò đặc biệt trong việc phát triển các trang blog.

Tuy nhiên, theo thời gian, Blogger rơi vào giai đoạn thoái trào có thể cuối cùng Blogger đã bị Google mua lại vào năm 2003. nhưng cũng nhờ Google, kể từ thời điểm đó, Blogger đã quay quay lại và phát triển nhanh chóng với nhiều chức năng nổi bật, hấp dẫn hơn. dưới đây là một số điểm nổi bật của Blogger mà chúng tôi mong muốn chia sẻ với bạn.

Người viết blog là ai? viết blog có mất phí không? 

Người viết blog là ai?  Nếu như ai đã biết Blogger là gì thì hứa hẹn sẽ nhận thấy tiện ích đầu tiên khi sử dụng Blogger là nền tảng này hoàn toàn miễn phí. Để sử dụng nền tảng này, bạn giản đơn chỉ phải bỏ ra chút thời gian để đăng ký và tạo account. Và như đã đề cập, vì Blogger đã được Google mua lại nên nếu bạn đã có tài khoản Gmail thì chỉ phải đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản này là được.

Tại sao phải phát triển Blog xây dựng blog bằng wordpress
Người viết blog là ai? viết blog có mất phí không?

Sau đấy, để tạo trang blog cho mình, bạn chỉ việc đăng nhập vào Blogger và nhấn chọn “New Blog”. Kế tiếp, bạn chỉ phải đặt tên cho trang blog, công nhận địa chỉ trang blog, chọn template và cuối cùng là nhấn ok. Như vậy là xong. Thật đơn giản và nhanh chón phải không nào? chủ đạo sự dễ dàng sử dụng này mà Blogger đang dần thu hút lại người dùng của mình đấy.

Công dụng dễ dàng để sử dụng

Như đã nói đếnvai trò chính của Blogger là thiết kế blog do đó các chức năng trên Blogger vô cùng dễ dàng và dễ sử dụng. Một khi dành ra vài phút để tạo tài khoản và thiết lập trang blog của mình, bạn chỉ cần đăng nhập vào là có thể đăng những bài post đầu tiên cho blog.

Giao diện của phần tạo bài viết vô cùng đơn giảngiống như khi mà bạn đang soạn thảo văn bản trên Word hay trên các Word Processor khác. Tại đây, bạn có thể đặt tên cho bài viết của mình ở ngay phần đầu bố cụ và giao diện biên soạnngay bên dưới là phần để bạn viết nội dung, cập nhật nội dung. Bạn cũng có khả năng chèn hình ảnh vào phần soạn thảo này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy các tính năng khác như thay đổi font chữ, sắc màu, canh hàng, canh lề… có thể nói, cho dù cho bạn chưa biết Blogger là gì thì vẫn có khả năng dùng nó nhanh nhất.

Tích hợp với Adsense và Google Plus

Một công dụng thú vị khác của Blogger chủ đạo là có nó thể tích hợp với Adsense và Google Plus. Đây đều là những món đồ của Google. Thế nên, bạn có thể liên kết các áp dụng này lại với nhau chỉ cần thông qua một account Gmail độc nhất. Chẳng hạn nhưnếu như bạn không hề có tài khoản Adsense, bạn chỉ phải nhấn vào nút kết nối với Adsense trên Blogger, nó sẽ tự động cập nhật cho bạn nhanh nhất và miễn phí.

Bên cạnh đó, ngay trong Blogger, bạn cũng có thể thiết lập thêm một số Gadgets khác của Google như Google Plus Buttin, Google Plus Badge, Adsense Boxes… không chỉ thế, nếu bạn mong muốn theo dõi tình hình truy xuất trang blog của mình, bạn có thể cài đặt thêm Google Analytics. có thể thấy, nếu bạn khá mơ hồ Blogger là gì và những ứng dụng khác có sự liên quan đến Blogger, thì bạn vẫn có khả năng sử dụng tốt ứng dụng này nhờ vào khả năng tích hợp như trên.

>>>Xem thêm :Shark Hưng là ai? Sơ lược tiểu sử về Shark Hưng mới nhất 2020

Các yếu tố để trở nên một blogger

Ham muốn viết lách

Đòi hỏi trước tiên đối một blogger đó là ham thích viết lách, chuẩn bị và sẵn sàng chia sẻ các nội dung kiến thức, kinh nghiệm và bày tỏ quan điểm của mình. Tính chất của blogger đấy là viết nhật ký trên sitekênh socialvì vậy để trở thành một blogger bạn cần phải có thể viết tốt, tạo được phong cách viết cho riêng mình cũng giống như có được khả năng truyền đạt nội dung qua câu chữ bài bảnđầy đủ và hấp dẫn.

Nếu như bạn là người có năng khiếu viết văn thì công việc viết blog cũng có trơn tru và nhẹ nhàng hơn chút ít. Còn trái lạinếu không có năng khiếu viết văn hay chém gió thì hoạt động này tương đối phức tạp với bạn. Khi đó, dù có ngồi cả ngày thì bạn cũng chỉ viết được một đoạn mà chữ nghĩa, câu cú lủng củng, phức tạp mà thôi.

Có nhiều kiến thức về chủ đề mình muốn viết

Công việc của blogger là viết blog dựa trên việc chia sẻbiểu hiện cách nhìn nhậnkhái niệm của mình về chủ đề bài đăngdo đó, để có khả năng tạo ra một bài blog chất lượng, thu hút và hữu ích đối với người coi, blogger luôn phải có hiểu biết về lĩnh vực đó. Có thể bạn không giỏi như những người kháccó thể kiến thức của bạn còn tránh tuy nhiên đừng lo âu, hãy cứ làm và tiếp tục học nhiều hơn để share với những người mới nghiên cứuchắc chắn sẽ có người cần những bài chia sẻ của bạn.

Ham học hỏi, chịu khó

5 Effective steps to create a blog that your readers love
Ham học hỏi, chịu khó

Không ai có thể biết được hết và nhìn nhận được các điểm trong cuộc sống. vì vậy, để trở thành một blogger, bạn phải là một người ham học hỏi, có ý chí tự học và luôn siêng năng, chăm chỉ trong việc tìm kiếm và trau dồi kiến thức, trải nghiệm cho mình. Ngoài ra, một blogger phải có lập trường tư tưởng vững vàng bởi bạn chẳng thể viết 1 bài blog “ba phải” mà có khả năng thu hút và lôi kéo người coi tin tưởng mình được.

Bài iết trên đã cho các biết về người viết blogger là ai?. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Gil Lê là ai? Cập nhật những thông tin mới nhất về Gil Lê

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( mona.solutions, 123job, … )

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi