Marketing online như thế nào? Nó có hiệu quả ra sao?

Mục lục

Marketing nói chung và marketing online nói riêng thật sự khó nếu bạn không có một chiến lược và một kế hoạch marketing phù hợp. Trên thực tế, mọi doanh nghiệp đều phải tự học cách marketing cho riêng mình nếu không họ sẽ có nguy cơ thất bại cực kì lớn. Vậy làm thế nào để tìm ra cách làm marketing, đặc biệt là cách làm marketing online hiệu quả để phù hợp với doanh nghiệp của mình trong cuộc cách mạng 4.0 này là một câu hỏi mà không phải ai cũng tìm ra cách giải quyết. Nay kol sẽ tổng hợp các thông tin cho các bạn về marketing online như thế nào để đạt tối ưu nhé.

Marketing online như thế nào? Và nó có ý nghĩa ra sao?

Bí quyết xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả

Marketing online là các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp hay brand được thực hiện trên internet. Bạn có lẽ nghe đến một vài thuật ngữ khác như “internet marketing”, “online marketing” hay “digital marketing”.

Trái lại các công việc truyền thông của tổ chức không được thực hiện trên internet được gọi là offline truyền thông. Hiện nay việc hành động marketing offline hầu như là để hướng người sử dụng đến quảng cáo trên mạng. Bạn cũng cần lưu ý rằng online truyền thông mang nghĩa rộng hơn nhiều so sánh với online advertising. Offline truyền thông cũng vậy. Việc ads trả tiền chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch marketing online tổng thể.

XEM THÊM So sánh sự khác biệt giữa digital marketing và online marketing

Các trang marketing online hiệu quả nhất

Tất tần tật về Marketing Online: Công việc marketing online là làm gì?

Social Networking

Quảng cáo trên mạng xã hội ảo, đây là 1 xu thế hot trong marketing online. Và Facebook chủ đạo là một kênh mạng xã hội ảo lớn trên thế giới ngày nay. Bên cạnh đó, ở Việt Nam có 2 mạng ảo lớn nhất lại chính là Zing hay Go.vn. Trên đó người ta có thể có một số bạn bè, quan hệ, đấy là liên quan tốt để bạn thực hiện các chiến dịch truyền thông (đặc biệt là Viral Marketing).

Search engine marketing (SEM)

Adwords là hình thức mua keyword ads trên search engine. Thông tin truyền thông marketing của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký và chạy quảng cáo. Và bạn sẽ đóng phí cho nhà cung cấp.

Seo (Search Engine Optimization) là hình thức sửa đổi và cải thiện keyword của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự seo hay thuê seo.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượt truy cập của người sử dụng vào site bạn với thông tin họ quan tâm. Nếu như lượng kết nối vào site tăng thì tiềm năng người tiêu dùng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay SEM là cách thức quảng cáo cực kì có giá trị trên mạng cộng với quảng cáo trên mạng xã hội.

Influencer marketing

Influencer marketing là hình thức truyền thông dùng những người Influencer (người có lượng người theo dõi online tương đối lớn) để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường. Một chẳng hạn như từ Influencer Marketing:

OPPO một dòng điện thoại sáng tạo đã dùng chiến dịch đại sứ brand với nhiều nghệ sĩ nối tiếng qua từng năm như: Sơn Tùng MTP, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh,…và đạt được đạt kết quả tốt đáng ngạc nhiên.

Site marketing

Đầu tiên bạn phải cần tạo 1 website, có nội dung recommend doanh nghiệp, sản phẩm, hay dịch vụ, lĩnh hội một lời phàn nàn người tiêu dùng,… Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên mạng, và là liên quan giữa họ và bạn.

Bạn có thể đặt truyền thông marketing thông tin của bạn trên site khác có lượng truy cập lớn để quyến rũ người tiêu dùng vào xem thông tin mặt hàng trên website của bạn.

Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo có trả phí. Các site sẽ đặt các truyền thông marketing trên Google Ads thông qua sự phân loại keyword để seo. Người dùng sẽ được tiếp cận với các nội dung mà website bổ sung khi tìm kiếm các từ khóa liên quan đến từ khóa mà site đã đăng ký qua Google Adwords.

Email marketing

Đây chính là một trong những bí quyết quảng cáo trên mạng hướng đến các người có khả năng mua hàng của tổ chức, có khả năng chốt bán hàng cao nhất. Bằng việc nắm bắt các nội dung và nghiên cứu mong muốn của người sử dụng, các doanh nghiệp sẽ dùng phương thức email truyền thông để quảng bá mặt hàng, dịch vụ của mình đến địa chỉ email của người tiêu dùng và kêu gọi họ đầu tư.

Hình thức marketing online bằng mail truyền thông sẽ đạt hiệu quả chốt sale cao khi công ty có thiết kế email Template ấn tượng, cắt code HTML đạt kết quả tốt. Để có thể hành động chiến dịch marketing online hiệu quả và tăng năng lực bán hàng cho công ty thông qua hình thức Trực tuyến, bạn phải cần có một đội ngũ nhân công thật giỏi và am hiểu rộng về thị trường Digital marketing giúp đỡ.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về marketing online như thế nào ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: gtvseo, digistar, …)

XEM THÊM Khái niệm marketing online cho người đang tìm hiểu

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi