Lợi ích của KOLs Marketing mang lại như thế nào?

Mục lục

KOLs Marketing đem lại hiệu quả truyền thông rất hiệu quả với sức lan tỏa mạnh mẽ. Với sự góp mặt của những người nổi tiếng trong các lĩnh vực như ca sĩ, diễn viên, blogger, chuyên gia… Vậy lợi ích của KOLs Marketing mang lại ra sao cho các cá nhân, doanh nghiệp/tổ chức, các bạn hãy cùng KOL nước ta theo dõi sau đây nhé!

1. Phân biệt giữa KOL và Influencer

KOL và Influencer đều được các nhãn hàng sử dụng để triển khai chiến dịch Marketing, bởi vậy nhiều người thường nghĩ họ là một. tuy nhiên, sự thật không phải như vậy đâu nhé.

Influencer là những người có sức ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội như instagram, Tiktok, Youtube,… Với lượng theo dõi lớn. Nhãn hàng cũng thông qua họ để tiếp xúc những người theo dõi này.

Dựa vào số lượng người theo dõi mà Influencer được chia thành 5 nhóm sau:

  • Nano-influencer: dưới 10k followers
  • Micro-influencer: 10k – 50k followers
  • Mid-tier: 50k – 500k followers
  • Macro-influencer: 500k – 1000k followers
  • Mega-influencer: hơn 1000k followers

Một số điểm khác nhau giữa KOL và Influencer:

  • KOL có chuyên môn, am hiểu chuyên sâu về một lĩnh vực, ngành nghề cụ thể trong khi ai cũng có thể trở thành influencer, chỉ cần chăm hoạt động trên kênh mạng xã hộilôi cuốn nhiều mong muốn thực tếquan tâm của mọi người.
  • Followers của KOL thường là người muốn nghe những nhận định, nhận xét của KOL ở một lĩnh vực cụ thể trong khi follower của influencer đa phần chú ý đến phong cách sống, sở thích, cá tính của influencer.
  • nếu như influencer hoạt động tốt ở một lĩnh vực nào đấy vẫn có thể biến thành KOL, ngược lại KOL nếu tham gia vào social media, thu hút lượng lớn quan tâm theo dõi thì vẫn có thể trở thành influencer.

2. Phân tích những lợi ích của KOLs Marketing

Một hình thức Marketing kiểu mẫu

Nếu bạn có trong tay đội ngũ làm Marketing Online hùng mạnh và hợp tác với một Kol thích hợp với lĩnh vực mình làm thì bạn thừa sức đánh bại bất kì đối thủ chung ngành nào và giành khách hàng về cho mình.

Cùng với sự phát triển mạnh của các mạng xã hội thì hình thức tiếp thị Kol sẽ còn đi lên ngoài ra, hứa hẹn là một phương thức lâu dài và khó có thể lỗi thời.

Tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng, tăng doanh thu kinh doanh

lợi ích của KOLs Marketing 1

Lợi ích của KOLs Marketing mang lại

Mỗi một nhân vật nổi tiếng họ đều có lượng fan cụ thể. Và chính những người hâm mộ sẽ là một file khách hàng rất tiềm năng. Khi các Kol nhận xét về sản phẩm thông qua bài viết cá nhân hay clip của mình trên mạng xã hội, những người quan tâm đến thông tin đấy trước tiên chính là các fan. Những fan lại sẻ chia thông tin tới những người bạn của họ giúp ta mở rộng được vùng khách hàng.

Bằng sự tin tưởng của người hâm mộ, các Kol có thể kêu gọi, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Họ có thể chuyển đổi hành vi của cộng đồng từ suy nghĩ sang mua hàng, từ đấy tăng doanh số bán hàng lên gấp 200 lần so sánh với hình thức marketing khác.

Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho doanh nghiệp

Lợi ích của KOLs Marketing

Kol Marketing không những mang đến hiệu quả truyền thông rộng lớn mà với sự đóng góp của ngôi sao thì công ty sẽ rút ngắn thời gian cũng giống như công đoạn quảng cáo. Chi phí dành cho các Kol nhỏ hơn so với chi phí bỏ ra cho các hình thức quảng cáo khác.

Lời kết

Tóm lạibài content trên vừa phân tích để bạn hiểu khái niệm KOLs Marketing là gì và ích lợi của KOLs Marketing mang lại. Qua đây, bạn có thể thấy bạn có thể thấy KOL là tiêu chí ảnh hưởng khá lớn đến sự thành công trong các chiến dịch Marketing của nhãn hàng đem lại nguồn khách hàng rất tiềm năng và là cách thức lan tỏa thương hiệu rất nhanh, bên cạnh các chiến dịch marketing truyền thống và online các doanh nghiệp nên xen kẽ những KOLs Marketing để tối đa hóa tài nguyên. Vậy nên để chọn lựa được một KOL tốt, bạn phải cần xem xét qua các tiêu chí mà KOL Việt Nam gợi ý nhé!

Xem thêm: Làm cách nào để lựa chọn KOL và sử dụng một cách hiệu quả?

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: agencyvn.com, kolsquare.com, influencerviet.com)

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi