Kỹ năng SEO hiệu quả cho người mới vào ngành

Mục lục

SEO là một trong những công việc marketing quan trọng mà marketer cần biết để thành công. Nhưng để thành công và trở nên chuyên nghiệp trong việc SEO cần có nền kiến thức vững chắc và hiểu biết sâu rộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trên con đường trở thành một SEO giỏi thì hôm nay kol sẽ tổng hợp những kỹ năng SEO hiệu quả nhé.

Seo là gì?

Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization – sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm. Và seo site là tập hợp các cách giúp cải thiện xếp hạng của một site trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

Những kỹ năng seo hiệu quả

Tư duy phản biện

Tổng hợp kỹ năng SEO hiệu quả mới nhất cho bạn - Kiến thức SEO A -Z
Những kỹ năng seo hiệu quả

Điều quan trọng cần nhớ là không hề có hai kế hoạch seo hoàn toàn giống nhau tức một chiến lươc seo không thực hành được cho 2 website. Mỗi trang web đều khác nhau và có nhiều yếu tố tác động đến thứ hạng công cụ tìm kiếm trên trang web. Do đó, một điều bắt buộc là một người có chuyên môn SEO có thể tìm thấy các điểm tiềm ẩn trên các trang website mà họ thực hiện tối ưu. Điều này có khả năng được làm bằng cách tham gia vào chiết suất của đối thủ chung ngành và tìm ra những gì công việc và những gì không của đối thủ.

Seo thành công là có thể sửa đổi và cải thiện các đối thủ chung ngành chính của bạn. Một người có chuyên môn seo nên là một nhà tư tưởng phản biện; bạn có khả năng kiểm tra chiến dịch của mình so với các đối thủ để lựa chọn điều gì đúng, điều gì sai, tại sao nó lại xuất hiện và cách bạn cải thiện bất kỳ vấn đề nào. Không hề có công thức seo chuẩn. Đó là lý do tại sao nó cực kì quan trọng cần luôn lưu tâm, hiểu các vấn từ nhiều góc độ và tìm giải pháp thông minh phù hợp với từng dự án.

XEM THÊM Ưu nhược điểm của SEO và lợi ích của SEO trong Digital marketing

Kỹ năng phân tích

Phân tích là xương sống của SEO. Nó làm sao các người có chuyên môn SEO đo lường sự thành công, do đó nó nên là một phần thường xuyên trong ngày của họ. Mọi thực hiện được làm trong một chiến dịch seo đều có khả năng và nên được đo lường. Các chuyên gia về SEO có thể hiểu cách phân tích cũng giống như cách đọc và trình bày dữ liệu mà họ nhận được.

Nhưng họ phải biết nhiều hơn là làm sao để đọc kết quả. Bất kỳ chuyên gia seo nào xứng đáng với danh hiệu sẽ biết cách thực hiện thực hiện và áp dụng các phân tích đó cho trang web mà họ thực hiện công việc để đạt cho được thành công liên tục. SEO là một công thức dựa trên báo cáo, do đó bất kỳ chuyên gia seo nào không hề có kỹ năng phân tích mạnh sẽ không thể theo dõi thành công và thất bại của họ.

Coding website

Cho dù các chuyên gia seo không đơn giản là nhà thiết kế web, tuy nhiên điều quan trọng là họ hiểu những điều căn bản về thiết kế website và Source code HTML, các thẻ Meta quan trọng. Các chuyên gia seo phải là một chuyên gia truyền thông hiếm hoi có kiến thức sâu rộng về cách hợp nhất thiết kế web và chiến lược SEO theo bí quyết mà đa phần các nhà thiết kế website không đề cao.

Kỹ năng SEO cho website khách sạn - DESIGN WEBHOTEL
Những kỹ năng seo hiệu quả

Khi bạn thiết kế một trang web cho mục đích seo, bạn phải mãi mãi ghi nhớ kế hoạch tổng thể. Thiết kế một trang web làm đúng theo SEO nghĩa là phụ thuộc ít hơn vào góc nhìn nghệ thuật mà có thể tập trung nhiều hơn vào cấu trúc và điều hướng website tạo một trải nghiệm dùng dễ dàng.

Kỹ năng viết thông tin

Một điều cốt yếu khi làm SEO là cần phải viết thông tin website tốt. Kể cả những lúc đa phần chuyên gia seo thuê người viết nội dung, họ cũng luôn phải có khả năng nhận biết ngay được nội dung nào có thể mang lại sự thu hút được những “cú click”.

Xu hướng SEO trong những năm mới đây được cho là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết, và có thiên hướng tích tụ thông tin, thu thập thông tin làm chìa khóa then chốt cho việc chiều lòng mong muốn tìm kiếm của người sử dụng. Cái khó cho các Seoer khi viết nội dung đó là lấy cảm hứng, thêm vào đấy, khi đã có ý tưởng rồi, thì phải làm cách nào để bài viết sau khi đăng có thể được lên ngay trên top đầu của những trang kết quả của tìm kiếm.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Khám Phá Ngay 7 Kỹ Năng SEO Đỉnh Cao Cho Việc Tối Ưu SEO
Những kỹ năng seo hiệu quả

Trái với quan niệm của nhiều người, phương tiện marketing xã hội không có quan hệ trực tiếp với xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, ‘phía sau thành công của một chiến dịch seo phải là bàn tay giúp đỡ đắc lực, gián tiếp của phương tiện truyền thông xã hội’. Vì lẽ đó, hãy tạo profile và gia tăng truyền bá nội dung mới nhất; bạn sẽ sớm thu về nhiều lượt share và đường dẫn đến blog – ‘chất xúc tác’ kích thích năng lực nhìn thấy trên máy chủ tìm kiếm.

Ngoài ra, nhờ nền tảng marketing, lượt người theo dõi mới có thể ‘lên như diều gặp gió’ – nguồn truy xuất cung cấp ‘dồi dào’ và đây cũng chủ đạo là ‘tấm vé thông hành’ hỗ trợ bạn đến gần hơn nhà xuất bản bởi lưu lượng truy cập có thể giúp củng cố uy tín

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về kỹ năng SEO hiệu quả ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: seothetop, gtvseo, …)

XEM THÊM Tầm quan trọng của việc hỗ trợ SEO và các phần mềm hỗ trợ tốt

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi