Ekip truyền thông ở đâu khi KOL gặp “biến”?

Mục lục

KOL có thể bắt đầu công việc ban đầu một mình, tuy nhiên khi tên tuổi đã có sức ảnh hưởng rõ ràng thì KOL phải có ekip marketing phía sau hỗ trợ. Ekip truyền thông chính là người xây dựng kế hoạch hoạt độngvẽ ra hướng đi, đại diện KOL thương thuyết hợp đồng và phải là người bảo vệ, nói ra hướng giải quyết khi KOL gặp “biến” khủng hoảng marketing.

1. Lên tiếng ngay khi “Kol” gặp biến!

Sự việc bắt đầu với việc nữ diễn viên Nhã Phương bị đạo diễn Nhất Trung tố “chảnh”, “mắc bệnh ngôi sao”, không chịu cộng tác truyền bá phim… Ngay sau đó, loạt đạo diễn như Nguyễn Phương Điền, Võ Thanh Hòa cũng bày tỏ sự tán thành vì trải nghiệm thực hiện những hoạt động không tốt với bà xã Trường Giang trong quá khứ.

Trong khi khán giả đang bày tỏ sự nghi ngờ thì lập tức doanh nghiệp quản lý của Nhã Phương đã ra Thông báo báo chí bảo vệ Nhã Phương, khẳng định rằng những chỉ trích của đạo diễn Nhất Trung là vô lý, bất công với “gà nhà”.

Công ty quản lý khẳng định họ toàn quyền quyết định về các vấn đề liên quan tới công việc của Nhã Phương, từ lộ trìnhthông tin hoạt động đến quản trị mạng xã hội. Từ đầu dự án phim 1990 với đạo diễn Nhất Trung, tất cả mọi việc ảnh hưởng đều do nhà phân phối thực hiện việc hoàn thành công việc và trao đổi thông qua doanh nghiệp quản lý chứ không thực hiện công việc trực tiếp với nữ diễn viên (trừ khi thực hiện việc hoàn thành công việc về diễn xuất và kịch bản).

Việc công ty quản lý đứng ra nhận trách nhiệm và bảo vệ Nhã Phương đã giúp sự việc dịu đi phần nào. Theo dõi tin tức về nữ diễn viên này những Ngày tiếp theo, ta sẽ thấy các bài tin cực như đạo diễn Võ Thạch Thảo khen Nhã Phương siêng năng, yêu nghề, Nhã Phương xảy ra rạng rỡ trong các chương trình, đi du lịch cùng bạn bè… Khó có thể khẳng định chắc chắn ekip truyền thông của Nhã Phương có can thiệp để đẩy tin tốt lên nhưng đã là ngôi sao, là KOL thì ai cũng cần ekip thế này đứng sau bảo vệ.

2. Khi Kol gặp biến – Ekip để “gà cưng” bơ vơ?

Trước đây không lâu, Hải Tú của nữ diễn viên độc quyền của M-TP Entertainment – doanh nghiệp của Sơn Tùng dính nghi án là người thứ ba khiến Sơn Tùng chia tay Thiều Bảo Trâm. Hải Tú nhận cơn mưa chỉ trích, tẩy chay và những lời lẽ tấn công khủng khiếp từ antifan, thậm chí chỉ trong thời gian nhanh chóngnhóm antifan Hải Tú lên đến 58k thành viên. Dư luận chờ đợi xem Sơn Tùng và doanh nghiệp nói gì về Hải Tú, tuy nhiên đáp lại cả nam ca sĩ lẫn doanh nghiệp không đưa ra bất cứ Thông báo gì, đáp lại chỉ có sự lặng im.

Chưa rõ quan hệ thật sự của Sơn Tùng và Hải Tú có như lời đồn hay không, tuy vậy với cương vị Chủ tịch doanh nghiệp, việc Sơn Tùng và công ty không đưa ra được bất kỳ phát ngôn nào, để “gà cưng” bơ vơ giữa làn sóng phản ứng của anti fan là thiếu chuyên nghiệp với cả nghệ sĩ lẫn người hâm mộ.

Kết luận

Đã là ngôi sao thì chỉ có 2 dạng: người từng trải qua khủng hoảng truyền thông và người sẽ trải qua khủng hoảng truyền thông. Không KOL nào có thể tự tin chưa bao giờ vướng phải khủng hoảng, cách KOL đối diện với khủng hoảng và ekip quản lý hành xử thế nào mới quyết định thái độ của người hâm mộ như thế nào với KOL sau khủng hoảng.

Thái độ trên hết và KOL và ekip marketing nên có khi đối diện khủng hoảng là sự cẩn trọng. Tuyệt đối không phát ngôn nóng nảy, bất đồng hoặc thiếu trung thực để tránh làm khủng hoảng bùng nổ mạnh hơn. Cả ekip và KOL phải cùng nhau đánh giá nguồn gốc, mức độ khủng hoảng và xác định các phương án xử lý, chọn người đại diện phát ngôn.

Nhiều ngôi sao và ekip Áp dụng chiến thuật “im lặng là vàng” khi xuất hiện khủng hoảng, tuy nhiên không phải bao giờ chiến thuật này cũng đúng, im lặng có khả năng đẩy sự việc đi rất xa. Dư luận sẽ đánh giá cao hơn nếu KOL dám ngẩng cao đầu thừa nhận sai lầm, dám nói lời xin lỗi và thể hiện thái độ chân tình.

Hãy nhìn những sao Hàn đình đám tưởng chừng đã mất cả sự nghiệp như Lee Byung Hun dính scandal ngoại tình, Joo Ji Hoon ngồi tù vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Họ đã bị tẩy chay, bị vùi dập, tuy nhiên đã quay trở lại thành công phụ thuộc vào chính thực lực, khả năng diễn xuất. Giông bão nào rồi cũng qua, đặc biệt là KOL cần sở hữu ekip với những kế hoạch marketing rõ rànghiệu quả giúp mình “vượt bão”.

Xem thêm: Influencer Marketing Platform Vs Agency – Lựa chọn nào cho tiếp thị KOL?

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: agencyvn.com, kolsquare.com, influencerviet.com)

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi