Kinh đô điện ảnh hollywood và những điều bạn cần lưu ý

Mục lục

Kinh đô điện ảnh hollywood nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Los Angeles, thuộc bang California, Hoa Kỳ. Nổi danh với tên gọi “Kinh đô điện ảnh”, Hollywood chủ đạo là biểu hiện cho ngành thư giãn và điện ảnh của Hoa Kỳ. Nơi đây đảm nhiệm các khâu đặc biệt trong ngành điện ảnh như biên tập, kỹ xảo, hậu sản xuất, ánh sáng…

Kinh đô điện ảnh hollywood là gì?

Các chữ cái cỡ lớn trên đồi Hollywood ban đầu để truyền thông marketing địa ốc chứ không phải kinh đô điện ảnh.

kinh đô điện ảnh hollywood: A Legacy Far Beyond Film
Kinh đô điện ảnh hollywood là gì?

Hollywood thuộc thành phố Los Angeles, bang California không chỉ chú ý tập trung các trường quay, mà còn là điểm du lịch nổi tiếng ở Mỹ. đằng sau vẻ hào nhoáng, nhộn nhịp của Hollywood là những bí mật ít người biết tới.

>>>Xem thêm: Tổng hợp 4 cách phân loại nhóm dự án mới nhất 2020

Kinh đô điện ảnh hollywood cuộc chạy trốn New York

Kinh đô điện ảnh hollywood trước khi trở nên kinh đô điện ảnh toàn cầu, Hollywood năm 1900 chỉ là một ngôi làng nhỏ với dăm ba thửa ruộng và khoảng 500 nhân khẩu. Trong suốt nhiều năm, khu vực này được nhiều người biết đến là trồng cam tràn đầy ánh nắng. Đến năm 1911, công ty David Horsleys Nestor mở phim trường (studio) đầu tiên ở đây. Ngay sau đấy, 15 phim trường khác rời trung tâm New York đến Hollywood.

Xưởng phim trước tiên được thành lập ở Hollywood có tên là Nestor Studio

Sau này, giới chuyên gia gọi đây là cuộc chạy trốn khỏi tập đoàn điện ảnh độc quyền của Jeremiah Kennedy. New York không còn là miền đất hứa với các nhà làm phim độc lập, khi Jeremiah luôn tìm bí quyết thâu tóm các studio bằng cách quấy nhiễu, đập phá.

Bộ phim trước tiên được làm tại Hollywood vào năm 1914 mang tên “The Squaw Man”. Bộ phim đánh dấu sự bắt đầu của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood tối tân.

Đến năm 1915, phần lớn phim Mỹ được sản xuất tại California, nơi bí quyết xa New York đến 4.500 km.

Ít năm một khi chuyển đến Hollywood, các studio độc lập đủ mạnh để đối đầu với Jeremiah Kennedy. Cuối cùng nền công nghiệp điện ảnh Mỹ đã phá vỡ được giấc mộng độc tôn. Dân số ở Hollywood tăng liên tục từ 500 người năm 1900 lên 130.000 người năm 1923.

Doanh trại quân đội trong thế chiến

Từ một ngôi làng xa xôi hẻo lánh, Hollywood dần trở nên vườn ươm của những giấc mơ điện ảnh. tuy nhiên không phải giấc mơ nào cũng màu hồng. Năm 1920, khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng mạnh đến nền công nghiệp điện ảnh.

Nguồn gốc và ý nghĩa của 9 chữ cái trên đồi Hollywood
Doanh trại quân đội trong thế chiến

Đến năm 1941, kết hợp với cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng (hải cảng trên đảo O’ahu, thuộc quần đảo Hawaii), Hollywood bị cuốn vào thế chiến thứ 2. Những chiếc xe dành riêng cho phim trường được dùng để chở binh lính. Các người nổi tiếng như Clark Gable, Jimmy Stewart… Lập tức gia nhập quân đội.

Những bộ phim ca ngợi lòng yêu nước thống trị màn bạc. Biểu tượng Hollywood mang một ý nghĩa mới trong thời chiến. Nơi này mau chóng trở thành một doanh trại không gây hại cho binh lính Mỹ dừng chân.

Chiến tranh qua đi, Hollywood quay về đúng thành quả của nó và trở nên biểu tượng mới của ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ.

Nguồn gốc về 9 chữ cái trên đồi Hollywood

Kinh đô điện ảnh hollywood ngày nay 9 chữ cái màu trắng trên đồi Hollywood đã trở nên thân quen với khách du lịchtuy nhiên ít ai biết rằng nguồn gốc của chúng lại không có sự liên quan gì đến phim ảnh.

kinh-nghiem-du-lich-hollywood-9
Nguồn gốc về 9 chữ cái trên đồi Hollywood

Ban đầu, những dòng chữ này không phải Hollywood mà là Hollywoodland. Đây thực chất là bảng hiệu địa ốc khổng lồ do Harry Chandler, chủ bút của tờ Los Angeles Times dựng lên vào năm 1923. Mỗi chữ cái lúc đó cao 15 m, bề ngang 9,1 m, quay về hướng Nam. Người ta sử dụng khoảng 4.000 bóng đèn để thắp sáng vào buổi tối.

>>>Xem thêm: Cập nhật tỉ số giữa Việt Nam với Malaysia trận hôm qua

Bảng hiệu ban đầu của kinh đô điện ảnh toàn cầu

Kinh đô điện ảnh hollywood sau khi chiến dịch ads kết thúc, dòng chữ vẫn được để lại trên ngọn đồi. Đầu thập niên 1940, doanh nghiệp Hollywoodland phá sản do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Biểu tượng Hollywoodland khi ấy đã xuống cấp nghiêm trọng, nghiễm nhiên trở thành tài sản của thành phố vào năm 1944.

Năm 1949, Phòng thương mại Hollywood ra quyết định trùng tu lại dòng chữ, tháo dỡ 4 chữ – Land phía sau. Kết quả là dòng chữ Hollywood với 9 chữ cái màu trắng được giữ đến bây giờ. Hiện nay, Hollywood không chỉ là tên khu phố, mà còn là biểu tượng của một nền công nghiệp, một lối sống và khát vọng của nhiều thế hệ.

Kinh đô điện ảnh hollywood phát triển lâu bền

Trong giai đoạn này, các bộ phim ca ngợi về lòng yêu nước trở thành thống trị màn bạc. Biểu tượng Hollywood cũng mang một ý nghĩa mới hơn trong thời loạn lạc. Thành phố này nhanh chóng trở thành doanh trại an toàn cho quân lính Mỹ. Năm 1978, cuộc bán đấu giá 9 chữ cái của biểu tượng này đã được xảy ra và một chữ cái trong biểu tượng này đã được ra bán với giá 27,700 đô – la Mỹ, tức là khoảng 512 triệu đồng nước ta.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về kinh đô điện ảnh hollywood là gì. Cảm ơn các bạn đã dành thờii gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Pew Pew là ai? Các mối quan hệ lùm xùm giữa Pew Pew và Misthy

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( dulichhoanmy, asianaairline, …. )

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi