Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate chi tiết từ A-Z

Mục lục

Kiếm tiền với Amazon Affiliate là hình thức kiếm tiền online bằng việc tiếp thị các sản phẩm cho Amazon  Amazon sẽ trả hoa hồng cho mỗi sản phẩm bạn tiếp thị thành công. Bài viết dưới đây, Kol.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate chi tiết từ A-Z. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Affiliate Amazon là gì ?

Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Affiliate Amazon là gì ?

Affiliate Amazon là chương trình tiếp thị trực tuyến của Amazon có tên gọi chính thức là Amazon Associate. Với chương trình này bạn sẽ tham gia tiếp thị, quảng bá các sản phẩm trên Amazon & nhận được hoa hồng cho mỗi đơn hàng bạn tiếp thị thành công.

Có lẽ khi nhắc đến tiếp thị liên kết, thì người ta sẽ tưởng tượng đến trước tiên đấy là tiếp thị kết hợp với Amazon, một trong những chương trình affiliate sớm nhất  còn rất thành công đến hiện tại. Đáng chú ý vào năm 2019 này Amazon đã có động thái đầu tư  tiến vào thị trường Việt Nam. Do đó cơ hội để kiếm tiền với Amazon thật sự rất tiềm năng.

Một trong những điểm đặc biệt khiến chương trình tiếp thị liên kết của Amazon được nhiều người lựa chọn bởi vì Amazon là một web lớn & vô cùng uy tín trên thế giới. Các sản phẩm đa phần có chất lượng tốt, khá là dễ bán, lượng khách hàng khổng lồ xuất phát từ khắp nơi trên thế giớiNhưng cũng vì thế mà chính sách cho chương trình Affiliate của Amazon cũng vô cùng nghiêm ngặt. Chính vì vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chuẩn bị bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với Affiliate Amazon.

Các ưu điểm của Affiliate Marketing

Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Các ưu điểm của Affiliate Marketing

Không cần sản phẩm, dịch vụ

Sản phẩm là của nhà phân phối còn về việc của bạn chỉ là giới thiệu các sản phẩm dịch vụ đấy.

Không cần lo về vấn đề đóng gói, vận chuyển, chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng

Khi có khách mua hàng, toàn bộ những việc còn lại từ đóng gói, chuyển hàng, bảo hành, hậu mãi … thì doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ phải thực hiện  bảo đảm chất lượng để có thể hoạt động lâu bền.

Không cần vốn ban đầu

Nếu có thì chẳng qua cũng chỉ vài trăm ngàn để mua domain name  Hosting để tạo trang web hoặc duy trì website của mình. Nếu bạn làm lớn hơn thì có thể nhiều hơn nhưng mà chẳng bỏ vào đâu so với việc bạn cần phải tự đi sản xuất sản phẩm.

Hoa hồng thu hút

Để bán được một sản phẩm công ty phải trả một chi phí phí rất lớn cho các chiến dịch Marketing, đội ngũ Sale. Nếu như bạn giúp doanh nghiệp đó bán sản phẩm thì nó chẳng tốn một đồng phí nào cả cho nên sẽ chiết khấu một khoản hoa hồng không nhỏ cho bạn.

Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate chi tiết từ A-Z

Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate chi tiết từ A-Z

Kiếm tiền với Amazon Kindle Book

Amazon Kindle là một dòng thiết bị đọc ebook cho phép người đọc có thể duyệt, mua, tải xuống & đọc các ấn phẩm như sách, báo, tạp chí điện tử,….

Bạn có thể trở thành tác giả viết sách & xuất bản nó trên toàn cầu với Amazon Kindle. Chỉ trong vòng 2 ngày thôi, sách của bạn sẽ có mặt trên tất cả cửa hàng kindle trên thế giớiCông việc của bạn lúc này đây chính là truyền bá sản phẩm để thu về nhiều đơn hàng.

Nhận gift card từ việc review sản phẩm

Amazon có chương trình Early Reviewer Program khuyến khích khách hàng chia sẻ cảm nhận thật của họ về sản phẩm trong một khoảng thời gian xác định mặc dù là bạn nhận định nó 1 hay 5 sao.

Một khi review xong, bạn sẽ nhận được một phần quà nhỏ, có thể là gift card $1 – $3 của Amazon. Bạn có thể dùng gift card này cho lần mua sắm tiếp theo hoặc chi trả ở những store có chấp thuận phương thức thanh toán là giftcard.

Bán các sản phẩm thuộc quyền sở hữu của bạn

Nếu bạn có năng khiếu về thiết kế, viết lách hay làm ra các phần mềm,….bạn có thể cân nhắc bán chúng trên Amazon hoặc kiếm tiền bằng các lượt download thông qua trang CreatSpace

Mặc dù vậy hãy lưu ý, các sản phẩm đó phải do bạn tự làm ra hoặc do bạn sở hữu. Nếu bạn bị khiếu nại về bản quyền, Amazon sẽ gỡ sản phẩm của bạn xuống.

Trở thành dropshippers

Đây cũng là một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến trên Amazon.

Với cách này, bạn liên lạc với người bán & ngỏ ý mong muốn làm dropship sản phẩm của họ. Họ sẽ chiết khấu cho bạn một mức giá base cost thấp hơn thị trường. nhiệm vụ quan trọng của bạn là bán lại sản phẩm với mức giá mới  quảng bá cho nhiều người mua nhất có thể.

Lợi thế của hình thức này là:

  • Không cần giữ hàng trong kho
  • Không lo đóng gói hay vận chuyển.
  • Bạn chỉ cần làm tốt công việc truyền bá & hỗ trợ khách hàng.

Nhược điểm của hình thức này là: Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm & quy trình vận chuyển.

Xem thêm: Clickbank là gì? Cách kiếm tiền với Clickbank cho người mới bắt đầu

Cách đăng kí chương trình Affiliate Amazon

Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Cách đăng kí chương trình Affiliate Amazon

Tạo một website hoặc blog

Để trở thành Amazon Associatebạn cần phải có một trang web, blog, ứng dụng hoặc kênh YouTube đang hoạt động. Sẽ rất hữu ích nếu trang website đó đã có số lượng kha khá nội dung.

Bạn cần phải mô tả được mục đích của trang website trong quá trình đăng ký. thế nên, hãy có một phát minh tốt về lý do tại sao bạn tạo trang web của mình, phân khúc khách hàng mà bạn nhắm tới & cách bạn sẽ mang lại traffic.

Truy cập trang chủ Amazon Associates

Bây giờ là lúc tạo tài khoản Amazon Associates của bạn.

  • Truy xuất trang chủ Amazon Associates & nhấp vào “Join Now for Free”
  • Bạn sẽ đăng nhập vào bằng tài khoản Amazon hiện tại của mình hoặc tạo một tài khoản mới.

Tạo hồ sơ Amazon Associates

Khi mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình, hãy nhấp vào “New Customer”  bắt đầu tạo tài khoản Associate của bạn.

Bước 1: Nhập thông tin tài khoản của bạn

Nhập thông tin tài khoản của bạn (bao gồm tên, địa chỉ, sđt của người được thanh toán)

Bước 2: Nhập địa chỉ web của bạn.

Nhập địa chỉ trang website của bạn, phần mềm, kênh YouTube, v.v.

Bước 3: Nhập preferred store ID của bạn.

Nhập preferred store ID của bạn, giải thích những gì trang website của bạn hy vọng đạt được & chọn chủ đề Amazon mà các liên kết của bạn có thể hướng mục tiêu tới.

Bước 4: trình bày cách bạn thu hút Traffic đến website của mình

Giải thích cách bạn thu hút lưu lượng click đến trang web của mình, cách bạn sử dụng trang website hoặc phần mềm của mình để tạo thu nhập, cách bạn thường xây dựng liên kết  traffic mà web đem lại mỗi tháng.

Bước 5: Nhập số máy của bạn

Nhập số điện thoại của bạn, bấm “Call Me Now” & chờ cuộc gọi ngay tức thì từ Amazon. Họ sẽ yêu cầu bạn điền mã gồm bốn chữ số & một khi hoàn tất, tài khoản của bạn có thể được chấp nhận.

Bước 6: Chọn cách thức thanh toán

Nhập thông tin credit  tax ID của bạn ngay hoặc để sau cũng được.  đi tới phần dashboard.

Bước 7: Tạo Amazon Affiliate links

Khi mà bạn đã tạo tài khoản, bạn sẽ được được gửi đến trang Associate cá nhân của mình. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy performance dashboard của mình.

Xem thêm: Sức mạnh của KOL Affiliate trong chiến thuật “hút” Gen Z của Lazada

Có nên kiếm tiền trên Amazon không?

Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Có nên kiếm tiền trên Amazon không?

Lượng người dùng lớn

Theo Statista, đến tháng 09/2020, Amazon.com có hơn 2.44 tỉ lượt ghé thăm (bao gồm desktop & mobile), giúp Amazon trở thành trang TMĐT có nhiều lượt visit nhất nước Mỹ.

Vấn đề này là một lợi thế rất lớn đối với các nhà kinh doanh vì khách hàng của bạn đã có sẵn ở đấy rồi, công việc tiếp theo là làm gì để thu hút  giao tiếp họ thôi.

Hỗ trợ công ty quản lý sản phẩm tồn kho

Amazon có cung cấp một dịch vụ gọi là FBA (Fulfillment by Amazon). Đây là một trong những loại dịch vụ hỗ trợ lưu kho  giao hàng của Amazon.

Nó không những giúp doanh nghiệp giao hàng rất nhanh mà việc quản lý hàng tồn kho cũng rất đơn giản.

Có rất nhiều đợt giảm giá trong năm

Vào các dịp lễ giáng sinh hoặc lễ tạ ơn, người nước ngoài có xu hướng sẽ mua sắm rất là nhiều.

Ngoài ra, Amazon cũng thường tổ chức các đợt giảm giá theo mùa như black friday, end of season,… Những chiến dịch kiểu này thường hấp dẫn một lượng lớn traffic. Vì lẽ đó, bạn hãy nhân thời cơ này để gia tăng lượng doanh thu.

Xem thêm: Top 6 nguồn hàng Dropshipping Việt Nam uy tín nhất

Qua bài viết trên, Kol.com.vn đã chia sẻ tới các bạn Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate chi tiết từ A-Z. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi