Kích thước video trên TikTok như thế nào là đạt chuẩn quy định trên ứng dụng

Mục lục

Kích thước video trên TikTok không ăn nhập với nền tảng của TikTok khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi  khó chịu khi xem. Chính do đó để đăng những đoạn video chất lượng, không bị mất góc  cắt xén thì hãy chọn lựa kích thước video thích hợpBài viết dưới đâyKol.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọn Kích thước video trên TikTok đạt chuẩn nhất. Cùng theo dõi bài viết thôi nào!

Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước video trên TikTok
Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là kích thước có tỉ lệ hình ảnh, video với chiều ngang  chiều dài thích hợp với màn hình điện thoại.

Hiện nay kích thước video đặt chuẩn để up lên tik tok, với tỉ lệ là 9:16. Tỉ lệ này có ý nghĩa là chiều ngang là 9 đơn vị & chiều cao là 16 đơn vị. Đây chính là tỉ về chuẩn của một video tik tok & cũng là tỉ lệ chuẩn đối với các dòng thiết bị smartphone, cùng lúc đó cũng là định dạng chuẩn Quốc tế đối với dạng video ngắn trên ứng dụng.

Đáng chú ý theo các thăm dòvideo có kích thước chuẩn sẽ mang lại sự thu hút người xem hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt thiết yếu với những ai bán hàng online. Bởi càng nhiều lượt xem video thì khả năng tiếp cận khách hàng có khả năng mua hàng, tăng traffic chất lượng càng lên cao.

Từ đây có thể điều hướng họ về các gian hàng online. Như vậy, chỉ cần một quá trình bán hàng đa kênh phù hợp & chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền đơn giản từ nền tảng mạng xã hội này.

Kích thước video trên TikTok đạt chuẩn quy định trên ứng dụng

Kích thước video trên TikTok
Kích thước video trên TikTok đạt chuẩn quy định trên ứng dụng

Tỷ lệ kích thước 4:3 trên tiktok

Tỉ lệ kích thước 4:3 là tỉ lệ chuẩn đối với các loại video tiktok không quay trực tiếp mà tải lên từ video có sẵn trong điện thoại hoặc máy tính. Ngoài những điều ấy ra tỉ lệ này hay được sử dụng trên máy quay phim chụp ảnh.

Mặc dù vậy tỉ lệ này không thường được sử dụng để tạo videoMặc dù vậy bạn cũng có thể tạo ra video theo tỉ lệ này nếu như muốn. Kích thước tối thiểu: 426 x 240 pixel & kích thước tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Tỷ lệ kích thước chuẩn trên tik tok 9:16

Đây chính là tỉ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho phần mềm này. Tỉ lệ sẽ phù hợp với mọi kích thước video của TikTok & bao phủ tất cả màn hình điện thoại.

Mỗi lần bạn quay hay làm ra một video thì phần mềm đã để mặc định kích thước thích hợp với màn hình điện thoại của bạn. Để tao ra những video chất lượng có độ nét cao. Giúp người xem có thể trải nghiệm các video trên TikTok. Với tỉ lệ kích thước đề xuất: 1080 x 1920 pixel.

Xem thêm: Cách sử dụng thẻ tag TikTok một cách hiệu quả

Cách tính kích thước video chạy quảng cáo trên Facebook TikTok

Để tính kích thước chuẩn của video chạy quảng cáo trên TikTok các bạn cần xác định chiều cao chiều rộng  diện tích của đoạn video.

Cách đăng tải video lên TikTok thành công

Kích thước video trên TikTok
Cách đăng tải video lên TikTok thành công

Mỗi lần đăng video nên TikTok bạn thường nhận được thông báo định dạng của video không được hỗ trợ. Vậy phải làm gì để có thể đăng tải video 1 cách thuận lợi nhất nên Tik tok? Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Trước tiên, bạn hãy chuyển video từ định dạng .MKV thành .MP4. Nguyên nhân vì Tik Tok chỉ hỗ trợ cho những file có định dạng MP4 chứ không hỗ trợ những tệp tin có phiên bản cao hơn.

Để có thể chuyển đổi định dạng thành công thì khi quay video bạn nên để camera ở chế độ thông thường chứ không đưa vào định dạng RAW. Khi quay xong bạn hãy sao chép video vào thiết bị Android  truy tìm vào ứng dụng Store & tiến hành thiết lập video Converter.

Lựa chọn video mà bạn mong muốn tải lên TikTok rồi bấm vào nút mũi tên ở phần dưới góc bên trái của màn hình, sau đấy nhấn vào mục Option Settings để điều chỉnh file. Khi thấy tệp xuất hiện định dạng .MP4 hoặc .mov thì bạn nhấn vào nút ok để hoàn tất.

Xem thêm: Cách làm video chạy chữ trên TikTok đơn giản nhất

Định dạng video nào mạng xã hội thực hiện tốt nhất?

Kích thước video trên TikTok
Định dạng video nào mạng xã hội thực hiện tốt nhất?

Theo so sánh hiệu năng định dạng quảng cáo, kênh truyền khác nhau  kênh trên di động đây chính là một điểm cực kì quan trọng.

– Video vuông 9:16 vượt trội hơn so sánh với video phong cảnh 4:3 trên tất cả các kênh truyền thông mạng xã hội. Video không có viền đen có thể khiến khán giả mất tập trung hơn. Hơn thế nữa định dạng vuông lấp đầy màn hình, vậy nên nó sẽ hấp dẫn hơn trên thiết bị di động.

– Video vuông trên tik tok chiếm đa phần hơn 7,5% nhằm thu hút được sự tham gia của người dùng, trong khi chi phí rẻ hơn so 33% giúp hấp dẫn ai đấy bằng video vuông trên Facebook & youtube.

Điều này giải thích kích thước một video chuẩn tốt nhất cho tik tok & Facebook là định dạng vuông. Nó có CPM thấp hơn so sánh với các video phong cảnh truyền thống.

Nhìn chung

Nếu làm truyền thông hay có các kênh bán hàng online, chắc chắn bạn đều biết video là hình thức hấp dẫn người xem vượt trội so sánh với text hay hình ảnh. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng các tiện ích từ TikTok để xây dựng các video hấp dẫn & lôi cuốn. Thậm chí là tận dụng ngay chính nguồn khách hàng khổng lồ từ nền tảng này để kéo traffic về kênh kinh doanh của mình như Facebook, sàn TMĐT. Website,…

Như vậy, khi đã có lượng traffic chất lượng, cộng thêm cách quản lý Fanpage đúng đắn hay quá trình bán hàng đa kênh thích hợp, tốt thêm nữa là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp thì chắc chắn việc bán hàng của bạn sẽ đem đến hiệu quả đáng để ý.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên TikTok hiệu quả nổ nghìn đơn mỗi ngày

Qua bài viết trên, Kol.com.vn đã chia sẻ tới các bạn nội dung Kích thước video trên TikTok như thế nào là đạt chuẩn quy định trên ứng dụng. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi