Google Search Console là gì? Những người được khuyến khích sử dụng dịch vụ này

Mục lục

Google Search Console giúp người dùng có thể theo dõi tần suất hiển thị của website trong bảng tìm kiếm. Vậy, Google Search Console là gì? Ai là người nên dùng công cụ này? Cùng tìm hiểu dịch hữu ích này của Google để biết cách tối ưu hóa website của mình nhé.

Google Search Console là gì?

Google Search Console được tạo ra để hỗ trợ người dùng trong việc quản trị website. Công cụ kiểm tra miễn phí này mang lại nhiều tính năng cực kỳ hữu ích. Nhằm theo dõi kết quả hiển thị của trang web trong bảng xếp hạng tìm kiếm Google. Qua đó sẽ giúp người dùng có phương hướng cải thiện hiệu suất của Google Ads.

Google Search Console được biết đến với các tính năng điển hình sau:

  • Thiết lập các kết nối với Google thông qua sitemap được thiết lập sẵn.

  • Dễ dàng theo dõi tần suất tìm kiếm từ khách hàng có nhu cầu truy cập website. Qua đó, sẽ sàng lọc và chỉ hiển thị những dữ liệu hữu ích.

  • Kiểm soát lỗi sai của chỉ mục giúp người quản trị đưa ra những thiết lập hoàn chỉnh hơn.

  • Cảnh báo các lỗi sai trong quá trình thu thập dữ liệu và xử lý triệt để vấn đề.

  • Thống kê số lượng truy cập các link liên kết với website, bao gồm cả link bên trong và bên ngoài.

  • Tối ưu hiệu quả sử dụng trên tất cả các thiết bị tìm kiếm theo cách tốt nhất.

Những chỉ chỉ số quan trọng của Google Search Console

Google Search Console là gì đã được chia sẻ một cách cụ thể nhất trong phần đầu bài viết. Để ứng dụng hiệu quả dịch vụ này, người quản trị cần chú ý những chỉ số quan trọng dưới đây.

Số lượng nhấp chuột

Thể hiện số lượng click đến website từ kết quả tìm kiếm trên Google. Có nghĩa khi người dùng truy cập vào trang web hiển thị tại kết quả tìm kiếm sẽ được ghi nhận. Sau đó, dịch vụ sẽ thống kê lại, giúp cho quản trị viên biết được hiệu quả hoạt động của trang web.

Số lần hiển thị của website

Đây là số lượng hiển thị link website sẽ được sắp xếp bởi Google, nó có thể nằm tại trang 1, 2 hay bất một vị trí nào đó trong kết quả tìm kiếm. Số lần hiển thị sẽ chỉ được tính cho link được nhấp, nếu cả hai link cùng được truy cập mới tính cho cả hai.

Tỷ lệ nhấp chuột cho thấy chất lượng cũng như mức độ thu hút của website. Nếu tỷ lệ hiển thị cao chứng tỏ trang web đang hoạt động hiệu quả. Trường hợp ngược lại cho thấy  có rất ít người truy cập, cần tối ưu lại nội dung website.

Vị trí

Thể hiện thông qua thứ tự của website trên bảng xếp hạng của công cụ Google. Trong thực tế một trang web có thể tới hai vị trí trên kết quả tìm kiếm trang đầu google. Điều này được giải thích do lượng truy cập vào web được thực hiện với rất nhiều phương thức.

Những người cần sử dụng Google Search Console

Google Search Console là gì? Những đối tượng nào nên sử dụng ứng dụng này? Với những hiệu quả mà dịch vụ mang lại, việc sử dụng Google Search Console là rất cần thiết. Tất cả những doanh nghiệp có website đều cần sử dụng công cụ này. Những đối tượng dưới đây được khuyến khích cài đặt Google Search Console cho trang website:

  • Chủ doanh nghiệp: Mặc dù không quản lý trực tiếp nhưng cũng nên tìm hiểu công cụ tối ưu web. Từ đó có được định hướng tốt nhất để gia tăng lượng truy cập vào trang chủ.

  • Quản trị viên của website: Với vai trò điều hành trang web người quản trị cần phải hiểu rõ Google Search Console. Để dễ dàng theo dõi được hoạt động cũng như những lỗi kỹ thuật  của website. Qua đó sẽ có hướng điều chỉnh phù hợp tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng truy cập.

  • Nhà phát triển website: Google Search Console theo dõi những lỗi về cấu trúc dữ liệu gây ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm trang web. Từ đó có thể mã hóa website nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  • Ngoài ra, những người hoạt động trong lĩnh vực SEO hay tiếp thị trực tuyến cũng cần hiểu về công cụ này. Để có được định hướng phát triển tốt nhất  thông qua việc nâng cao chất lượng website.

Bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được Google Search Console là gì, từ đó, sẽ biết cách theo dõi hoạt động của trang web tốt hơn. Giúp nắm bắt được hiệu quả tiếp cận khách hàng trong các chiến dịch Marketing. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn tại https://ondigitals.com/ của chúng tối nhé!

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi