Digital marketing là gì? Sự khác nhau của nó và online marketing

Mục lục

Nói đến truyền thôngcam kết không thể không nhắc đến hai thuật ngữ digital marketing và online marketing. Hai khái niệm này đang ngày càng phổ biến và “chiếm sóng” trong xã hội hiện đại với vai trò rất quan trọng. Vậy digital marketing là gì làm cách nào để phân biệt được digital marketing và online marketing. Hãy cùng lắng nghe giải đáp của kol qua bài viết dưới đây nhé.

Digital marketing là gì? Và khái niệm và online marketing

Digital Marketing là gì? Tìm hiểu tất cả các hình thức Digital Marketing

Định nghĩa Digital Marketing

Để hiểu sâu khái niệm về digital truyền thông, ta cần biết ‘’digital’’ có nghĩa gì? Trong tiếng anh, ‘’digital’’ được hiểu là kỹ thuật số. Kỹ thuật số có thể biết đến với các hình thức đơn giản lưu giữ (nhạc số, ảnh số, phim số) đến những phương tiện marketing khó khăn như internet, điện thoại di động.

Như vậy, digital marketing được hiểu một bí quyết ngắn gọn là công việc marketing dựa trên các phương tiện kỹ thuật số ( như TV, moblie, Internet, biển ads điện tử…).

Bên cạnh đó, người ta đưa ra rất nhiều định nghĩa về digital marketing mà người học có thể tìm thấy chúng thông qua các tài liệu có trên internet hoặc các giáo trình của các trường đại học.

Một vài khái niệm mà ta có thể tham khảo

  • “Digital marketing là chiến lược sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động truyền thông và trao đổi thông tin” – Asia Digital marketing Association
  • “Digital truyền thông là việc thực thi các công việc truyền bá sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng các kênh cung cấp online định hướng theo cơ sở dữ liệu nhằm mục tiêu đến gần hơn người tiêu dùng đúng thời điểm, đúng mong muốn, đúng đối tượng với mức chi phí hợp lí” – Jared Reitzin, CEO – mobileStorm Inc.
  • “Digital marketing là việc quản lí và hành động các hoạt động truyền thông bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử như sitemail, iTV, các phương tiện không dây kết hợp với dữ liệu số về dấu hiệu và hành vi của người sử dụng.” – Dave Chaffey, Insights Director at ClickThrough truyền thông
  • “Digital truyền thông nhắc đến mọi lĩnh vực bao quát hơn so với truyền thông truyền thống, chúng đến gần hơn người sử dụng theo phong cách kĩ thuật số” – Wikipedia.

Nghe có vẻ khó hiểutuy nhiên ta chỉ cần nhớ đến những điểm đặc biệt nổi bật của digital truyền thông đấy là dùng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và tương tác được với khách hàng.

XEM THÊM So sánh sự khác nhau giữa Social network với social Media

Khái niệm online Marketing

Online marketing là một cụm từ nghĩa là dùng internet vào việc truyền tải và phát tán tất cả thông tin brand hoặc mặt hàngTrực tuyến truyền thông dịch ra tiếng Việt là marketing Trực tuyến.

Trực tuyến truyền thông chỉ là một cụm từ được quen sử dụng tại nước ta, còn ở nước ngoài chỉ nhắc đến online advertising (quảng cáo trực tuyến). Có nhiều khi người ta thường dùng chữ internet marketing để chỉ hình thức này. Bên cạnh đó, người ta lại kết hợp kênh marketing với chữ truyền thông như: website marketingmail marketing, Social marketing… nhưng đều nằm trong phạm vi của online truyền thông.

Cách phân biệt digital marketing và online marketing đơn giản

DIGITAL MARKETING, ONLINE MARKETING, NON - ONLINE MARKETING - HIỂU SAO CHO  ĐÚNG? | Margroup | Nhóm Sinh Viên Nghiên Cứu Marketing

Định nghĩa về digital marketing và online marketing

Có rất nhiều khái niệm về Digital truyền thông được đưa ra nhằm giúp mọi người có cách nhìn nhận rõ hơn về thuật ngữ này. Tại Wikipedia, định nghĩa về Digital marketing được hiểu khá đơn giản: đó là công việc tiếp thị các mặt hàng, dịch vụ có dùng các phương tiện công nghệ số thông qua internet, hoặc gồm có cả thiết bị di động, các biển truyền thông marketing hiển thị hoặc trên nhiều phương tiện kỹ thuật số khác.

​Khái niệm về Digital marketing và online marketing

Trực tuyến marketing hay marketing online được dùng khá rộng rãi xã hội tối tân. Thuật ngữ này được dịch từ tiếng Anh nghĩa là truyền thông Trực tuyến nhằm truyền tải và truyền bá thông tin về dịch vụ, mặt hàng của các cá nhân, doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giảnquảng cáo trên mạng được coi là hình thức tiếp thị Trực tuyến. Nó thực hiện nhận xét và bào chế về thị trường cũng như sự tăng trưởng mặt hàng, dịch vụ bằng việc dùng các phương tiện công nghệ, điện tử, nhằm mục tiêu quảng bá sản phẩm và đến gần hơn người sử dụng.

Sự khác căn bản giữa Digital truyền thông và online marketing

Digital marketing và online marketing gồm có trực tuyến truyền thông

Có thể nói rằng, Trực tuyến truyền thông chỉ là một nhánh trong Digital marketing. Theo đócó thể chia Digital truyền thông thành hai phần, bao gồm: online truyền thông (hay còn được gọi là Internet truyền thông để chỉ hình thức quảng cáo trực tuyến) và Digital Advertising. Đây đều là các phương thức tiếp thị, quảng bá mặt hàng được nhiều công ty triển khai thực hiện dưới sự phát triển mạnh mẽ của internet và thời đại công nghệ số 4.0.

Digital marketing và online marketing có thể có internet hoặc không

Như đã nói ở trên, nếu như không hề có internet, online truyền thông chẳng thể tồn tại. Tuy nhiên, trái ngược với nó, Digital truyền thông có khả năng có internet hoặc không, tùy theo điều kiện tiếp thị, truyền bá. Hình thức này có khả năng truyền thông điệp trên bất kỳ các thiết bị số mà không bị ảnh hưởng bởi internet.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về digital marketing là gì. Nó cũng đã giúp bạn phân biệt được digital marketing và online marketing, nếu thấy hữu ích hãy chia sẽ kiến thức này nhé. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: marketingai, wehelp, …)

XEM THÊM Cách digital marketing hiệu quả đạt năng suất cao trong công việc

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi