Khái niệm về nghề diễn viên đóng thế nguy hiểm

Mục lục

Một diễn viên đóng thế thường thực hiện các pha nguy hiểm để dùng trong phim hoặc truyền hình. Các pha nguy hiểm được thấy trong phim và truyền hình gồm có các vụ tai nạn ôtô, ngã từ độ cao lớn, kéo ngã (ví dụ ngã ngựa) và các vụ nổ. Cùng tìm hiểu về khái niệm diễn viên đóng thế qua nội dung sau đây nhé.

Diễn viên đóng thế là gì?

Diễn viên đóng thế bảo đảm ai cũng nghe về diễn viên đóng thế tuy nhiên hiểu sâu sắc thì có lẽ chỉ có người trong nghề mới thấu. Nếu bạn muốn theo nghề này thì hãy tìm hiểu về nó thật kỹ lưỡng để có khả năng cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Diễn viên đóng thế suốt 20 năm của The Rock từng gãy xương, đứt dây chằng
Diễn viên đóng thế là gì?

>>>xem thêm: Sản phẩm dịch vụ là gì? cập nhật khái niệm mới nhất 2020

Diễn viên đóng thế hay còn gọi là cascadeur

Được hiểu là những diễn viên chuyên đóng thế trong những tình huống nguy hiểm. Tuy là một nghề khá xa lạ với không ít người vì không lộ mặt, hiện diện chớp nhoáng trong những màn thực hiện nguy hiểm trên màn ảnh, không có tiếng, không danh vọng nhưng diễn viên đóng thế lại giữ nhiệm vụ đặc biệt trong các cảnh quay yêu cầu độ cạnh tranh mà diễn viên chủ đạo không làm được.

Diễn viên đóng thế hay thường được gọi là cascadeur, được hiểu là những diễn viên chuyên đóng thế trong những tình huống nguy hiểm.

Nhiều người đặt ra câu hỏi “diễn viên đóng thế gọi là gì“, “Tại sao lại chọn nghề này” thì câu trả lời chính là đam mê. hầu như diễn viên đóng thế là những người không thuộc ngành diễn xuất nhưng họ đam mê cống hiến nghệ thuật. Với lòng yêu nghề họ vẫn luôn nỗ lực hết sức, chỉ với mơ ước cống hiến hết mình cho nghệ thuật, để khán giả có nhiều phút tận hưởng những pha hành động đẹp mắt và chân thực nhất.

Nhiệm vụ quan trọng của diễn viên đóng thế

Diễn viên đóng thế gọi là gì? Họ gọi tắt là những anh hùng. Bởi họ luôn có mặt thực hiện các pha nguy hiểm để sử dụng trong phim hoặc truyền hình. Đấy là những pha tai nạn xe hơi, ngã từ độ cao lớn, kéo ngã (ví dụ ngã ngựa), các vụ nổ và cảnh quay võ thuật chuyên nghiệp.

Nhan sắc 'một chín một mười' của dàn diễn viên đóng thế cho các mỹ nhân Hoa  ngữ
Nhiệm vụ quan trọng của diễn viên đóng thế

Hầu như diễn viên đóng thế là những người không thuộc ngành diễn xuất nhưng họ đam mê cống hiến nghệ thuật.

Những cảnh quay khó và nguy hiểm không thể thiếu diễn viên đóng thếhiểu được tầm quan trọng ấy có thể ở những nước điện ảnh tăng trưởng thì các diễn viên này có thể được đào tạo trên nhiều lĩnh vực bao gồm võ thuật và chiến đấu trên sân khấu và phải là thành viên được huấn luyện có chứng thực của một doanh nghiệp đóng thế chuyên nghiệp để sở hữu bảo hiểm thiết yếu để biểu diễn trên sân khấu hoặc truyền hình.

Làm thế nào để thành một diễn viên đóng thế chuyên nghiệp

Những diễn viên đóng thế như sinh đôi của dàn sao 'Avengers'
Làm thế nào để thành một diễn viên đóng thế chuyên nghiệp

Diễn viên đóng thế chăm chỉ tập luyện theo chiến lược

Nghề diễn viên đóng thế là một nghề đòi hỏi khá khắt khe và cả tính chuyên nghiệp cao. có thể nói, khó có người làm nghệ thuật nào phải đối mặt với nguy hiểm nhiều như diễn viên đóng thế. Có khả năng bạn chẳng rõ nhưng thực tế để có được vài phút, thậm chí chỉ là vài chục giây “tưng bừng” trên màn ảnh, các cascadeur có khi phải bỏ ra cả tháng trời để tập luyệnnhờ việc phối hợp ra đòn sao cho nhìn giống đánh nhau thật đến chuyện ngã thế nào để giảm bớt chấn thương.

Nghề diễn viên đóng thế là một nghề đòi hỏi khá khắt khe và cả tính chuyên nghiệp cao.

Ngoài võ thuật, những cascadeur còn cần phải rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng, sở trường như nhào lộn, đu dây, điều khiển xe môtô, ôtô và nhất là diễn xuất thực hiện. Sự thông minh, học hỏi, tập luyện luôn luôn cũng là một trong những đòi hỏi cho nghề này. Trước những nguy hiểm và độ cạnh tranh ấy, cách để những người trong nghề diễn viên đóng thế giữ không gây hại cho mình chủ đạo là chăm chỉ luyện tập.

>>>Xem thêm: Tổng hợp top youtube Việt Nam đạt lượt đăng kí cao nhất 2020

Khi đã nhận được lệnh đóng phim, tất cả phải tích cực tập luyện đến thuần phục. Khi đến phim trường phải làm đúng theo kỷ luật, chuẩn bị và sẵn sàng với mọi đòi hỏi của đạo diễn. Vì vậy khi ai hỏi “diễn viên đóng thế gọi là gì” thì tất cả đều có thể khẳng định họ chính là những anh hùng, dũng cảm, nhiệt huyết, hy sinh hết mình cho nghệ thuật.

Ngoài võ thuật, những cascadeur còn cần phải rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng, sở trường như nhào lộn, đu dây tử thuật, điều khiển xe môtô, xe hơi và đặc biệt là diễn xuất hành động.

Nghiêm túc, không coi đóng thế là cuộc chơi

Diễn viên đóng thế nếu như không hề có đam mê và quyết tâm kiên định thì nghề diễn viên đóng thế này không dùng cho bạn. Một khi đã bước vào nghề thì các cascadeur phải nghiêm túc, có lúc coi nó đặc biệt như sinh mạng. Bên cạnh đó cần chăm chỉ tập luyện sức khỏe, bởi nghề nghiệp này cực kì đặc thù, nếu như không có sức khỏe thì dù đam mê và dám hy sinh hết mình cũng không thực hiện được gì được.

Có nhiều cascadeur theo nghề hàng chục năm có đem tới những dấu ấn rực rỡ bạn có thể học hỏi như anh Lữ Đắc Long. Nhờ năng lực đánh kiếm và nhào lộn đẹp mắt, anh đã được chọn lựa cho nhiều vai diễn võ thuật, đỉnh điểm là tham gia một mạch gần 10 phim của NSND Lý Huỳnh. Vậy đấy, các cascadeur tài năng thì luôn được mời chào bởi các đạo diễn được nhiều người biết đến.

Bài viết trên đã cho các bạn biết như thế nào là khái niệm diễn viên đóng thế. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Cập nhật tin mới nhất về tiểu sử Hari Won khi chung sống với Trấn Thành

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( timviecdienvien, wikipedia, … )

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi