Những điều thú vụ về đại lộ danh vọng mà bạn cần biết

Mục lục

Đại lộ danh vọng Hollywood là một trong những điểm du lịch hút khách của thành phố Los Angeles. Và cho đến nay được khắc tên mình trên đại lộ này luôn là niềm khao khát của rất nhiều các nghệ sĩ lớn trên toàn toàn cầu.

Tìm hiểu về đại lộ danh vọng Hollywood tại Los Angeles, Mỹ

Đại lộ danh vọng Hollywood là một trong các điểm quyến rũ nhất của du lịch Los Angeles với hơn 10 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm…

Đại lộ danh vọng tên tiếng anh là gì? Nằm ở đâu?

Đại lộ danh vọng được biết đến là điểm tham quan có tiếng nhất Los Angeles có tên tiếng Anh là Hollywood Walk of Fame.

Đại lộ Danh vọng chạy từ đông sang tây, từ phố Gower đến La Brea Anenue và từ phía bắc xuống phía nam trên phố Vine giữa phố Yucca và đại lộ Sunset với hơn 2000 ngôi sao cố định được khắc tên tuổi của rất nhiều các nghệ sĩ có tiếng trên toàn cầu.

DU LỊCH đại lộ danh vọng
Đại lộ danh vọng tên tiếng anh là gì? Nằm ở đâu?

Nơi này xuất hiện lần đầu năm 1958 bởi nghệ sĩ người miền nam California là Oliver Weismuller. lúc đó ông đã được thuê để sản sinh ra một sự điều chỉnh bộ mặt của Hollywood.

>>>Xem thêm: September là tháng mấy? Ý nghĩa của nó là gì

Ý nghĩa đại lộ danh vọng là gì?

Mỗi một ngôi năm cánh màu hồng có viền bằng đồng nằm trong một viên đá mài khắc tên ngôi sao được vinh danh. Phía dưới là một biểu trưng cũng bằng đồng ghi rõ lĩnh vực mà người đó được vinh danh.

Biểu trưng có khả năng là một chiếc mày quay phim tượng trưng cho lĩnh vực điện ảnh, một chiếc tivi tượng trưng cho lĩnh vực truyền hình, máy hát cho ngành ghi âm, micro cho truyền thanh hay có nhiều khi là mặt nạ bi hài kịch cho ngành sân khấu….

Cách tham gia đại lộ Hollywood như thế nào?

Mỗi năm có rất nhiều các nghệ sĩ được ứng cử để vinh danh tên của mình trên đại lộ danh vọng Mỹ vì thế mà có một ban hội thẩm thường nhóm họp vào tháng 6 hàng năm để chọn ra những nghệ sĩ xứng đáng nhất.

Điểm Danh 7 Địa Danh Hấp Dẫn Tại Los Angeles
Cách tham gia đại lộ Hollywood như thế nào?

Các ngôi sao phải là những người có thời gian hoạt động trong ngành giải trí nhiều hơn 5 năm, có những cống hiến cho xã hội và nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp.

Đại lộ danh vọng hàng ngày trên đường phố dọc theo đại lộ thỉng thoảng vẫn có rất nhiều các nghệ sĩ biểu diễn. Các ngôi sao tên tuổi vẫn đến đây để chụp hình trên những ngôi sao của mình.

Thành phố Los Angeles xinh đẹp ngày càng sôi động với những công việc điện ảnh kinh điển và đại lộ Danh vọng trở nên điểm nhấn quan trọng của thành phố huyền thoại này.

Nếu bạn có khả năng được đặt chân đến đại lộ này sẽ được thấy tên rất nhiều các người nổi tiếng tên tuổi từ “cổ” tới “kim”. Và cho đến nay được khắc tên mình trên đại lộ này luôn là niềm khao khát của cực kì nhiều các nghệ sĩ lớn trên toàn toàn cầu.

Mỗi năm Đại lộ danh vọng đón hơn 10 triệu lượt khách đến thăm quan.

6 điều thú vị trên đại lộ danh vọng hollywood là gì?

Khi đến Đại lộ Danh vọng (Walk of Fame), có thể bạn không nên gặp những ngôi sao được nhiều người biết đến tuy nhiên sẽ thấy nhiều người nổi tiếng bằng đá hồng viền đồng dưới lòng đường. Hàng nghìn tên tuổi nghệ sĩ được khắc vào những người nổi tiếng này. Dưới tên của người nổi tiếng là một biểu tượng tròn nhỏ biểu thị lĩnh vực công việc của từng người.

Ngôi sao của Trump ở Đại lộ Danh vọng bị đập vỡ
6 điều thú vị trên đại lộ danh vọng hollywood là gì?

Ai là người có nhiều sao nhất?

Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng chính là ca sĩ cao bồi Gene Autry. Tổng cộng ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.

Có chuyện đánh cắp trên đại lộ danh vọng không?

Tháng 11/2005, ngôi sao của diễn viên từng đoạt giải Oscar 1963 Gregory Peck không cánh mà bay. Kẻ trộm sử dụng cưa xi măng cắt đi ngôi sao mang tên nghệ sĩ này. Sau đó, người ta phải thay thế bằng một người nổi tiếng mới. Đây là một trong bốn hoàn cảnh người nổi tiếng bị đánh cắp kể từ lúc có Đại lộ Danh vọng.

Người hâm mô làm gì khi nghệ sĩ có tên trên đại lộ danh vọng họ ham thích qua đời?

Đại lộ danh vọng khi một nghệ sĩ có tên trên Đại lộ Danh vọng qua đời, người hâm mộ thường đặt hoa lên ngôi sao để tưởng niệm. đôi khi, vị trí gắn các người nổi tiếng này còn là nơi để các fan tụ họp. Chẳng hạn như như fan của ban nhạc The Beatles, hàng năm vẫn gặp nhau tại ngôi sao mang tên John Lennon để tưởng niệm ngày mất của ca sĩ này.

>>>Xem thêm: Top 5 dịch vụ book báo PR uy tín tại TP.HCM

Làm thế nào để sở hữu tên trên đại lộ danh vọng?

Hồ sơ đề cử nghệ sĩ được gởi về phòng thương mại Hollywood, California. Bất kỳ ai cũng có thể đề cử một người nổi tiếng nào đó với điều kiện người nổi tiếng ấy hoặc người có nhiệm vụ quản lý của họ công nhận. Nhưng mà, chỉ những người công việc trong 5 lĩnh vực giải trí nêu trên mới có cơ hội lưu danh trên đại lộ quan trọng này.

Thời gian gắn tên là khi nào?

Sau cuộc vote tổ chức vào tháng 6 hàng năm, khoảng 20 ngôi sao có thể được chọn ra để gắn tên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Buổi lễ gắn tên lên ngôi sao luôn tổ chức công khai, bất kỳ ai cũng có cơ hội tham dự.

Người như nào có thể được khắc tên trên đại lộ?

Đại lộ danh vọng không chỉ các siêu sao mới được vinh danh. Một số nhân vật trong lĩnh vực phát thanh- truyền hình, không mấy được nhiều người biết đến, thậm chí hai chú chó Lassia và Rin Tin Tin cũng vinh dự có được một ngôi sao ở Đại lộ Danh vọng Hollywod.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về đại lộ danh vọng là gì. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem qua bài viết của minh nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn viết lời dẫn chương trình biểu diễn thời trang hay nhất 2020

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( yeudulich, dulichhoanmy, … )

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi