Copy Trade là gì? Những thông số cần lưu ý khi Copy Trade

Mục lục

Copy Trade là hành động sao chép giao dịch, cho phép các Trader kém chuyên môn trên thị trường tài chính, forex, tiền điện tử sao chép các vị thế giao dịch của nhà đầu tư có trải nghiệm vào danh mục đầu tư của mình. Vậy rõ ràng, Copy Trade là gì? Sao chép giao dịch copy Trade có ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài content này nhé.

Copy Trade là gì?

Copy Trade là gì? Copy Trade theo đúng nghĩa đen là SAO CHÉP GIAO DỊCH. Những giao dịch trên tài khoản chủ sẽ được sao chép giống hoặc tương đồng với tài khoản Copy. Đương nhiên tài khoản gốc lỗ hay lãi thì tài khoản copy cũng sẽ lỗ hoặc lãi tương đồng như thế.

Bất kỳ hành động giao dịch nào được thực hiện bởi Pro Trader như mở lệnh, dừng lỗ, đóng lệnh đều sẽ được thực hiện trong tài khoản của người sao chép theo tỷ lệ giữa hai tài khoản.

Xem thêm: Sàn copy trade uy tín

Copy Trade hoạt động như thế nào?

Copy Trade hoạt động như thế nào?

Một phần danh mục đầu tư của bạn sẽ được kết nối với danh mục đầu tư của các nhà giao dịch mà bạn quyết định lựa chọn trước đó thông qua copy Trade.

Một khi đã thực hiện việc sao chép giao dịch thì tất cả vị thế đã mở bên trong danh mục đầu tư lúc bấy giờ cũng như sau này của họ đều được sao chép hoàn toàn vào tài khoản của bạn.

Chẳng hạn như bạn có thể tìm ra một nhà đầu tư tốt, có kinh nghiệm và sao chép danh mục đầu tư của họ. Hành động này đơn giản như thực hiện tại một sàn giao dịch Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác.

Đối với những người mới tham gia thì tiêu chí về một nhà đầu tư tốt thường nôm na là chủ sở hữu của các tài khoản có lợi nhuận lớn hay chiếm tỷ lệ chiến thắng khủng.

Mặc dù vậy, thực tế thì tiêu chí này vẫn còn những mặt hạn chế để lựa chọn ra một nhà đầu tư thực sự tốt đấy.

Khi thực hiện việc copy Trade, bạn cần phải xem xét thiết lập qua một vài thông số như sau:

  • Số tiền copy chính là số tiền mà bạn sẽ đặt vào lệnh giống như các nhà đầu tư bạn copy. VD như bạn chọn lựa số tiền copy là 1.000 USD, số tiền vào lệnh của bạn sẽ là 1.000 USD, dù cho nhà đầu tư bạn copy có vào lệnh bao nhiêu đi nữa.

  • Số tiền copy tối đa cho một ngày, đây chính là số tiền tối đa mà bạn được sao chép và nếu vượt quá con số này thì sẽ không Copy nữa.

Những thông số cần lưu ý khi copy Trade

  • Yield: Lợi nhuận cộng gộp. Bạn nên cẩn thận đừng để bị hấp dẫn nếu Yield quá lớn. Nếu Yield lớn nhưng mà tần suất vào lệnh ít, có thể pro Trader này đang ăn may khi thị trường tăng nóng. Hoặc Yield cao do cả chục lệnh thua của pro Trader này được cover lại bằng 1, 2 lệnh thắng.

  • 3W win: Tỷ lệ thắng của 3 tuần gần nhất. Tỷ lệ này đều đặn là tốt nhất. Bạn cũng nên để ý xem chuỗi thua dài nhất của pro Trader này là gồm bao nhiêu lệnh.

  • Avg. Yield per order: Lợi nhuận trung bình của tất cả các lệnh. Lợi nhuận này nên càng cao càng tốt.

  • Followers: Lượng người theo dõi càng cao thì có thể pro Trader càng giỏi. Nhưng mà bạn nên cẩn thận với chỉ báo này nhé. Chi tiết mình sẽ sẻ chia ở mục cách chọn pro Trader tốt dưới đây.

  • 3W orders: Số lượng lệnh đã đặt trong 3 tuần gần nhất. Số lượng lệnh này nên từ 30 lệnh trở lên, tức là trung bình 10 lệnh/tuần.

  • Profit share: Phần trăm lợi nhuận bạn sẽ phải chia sẻ cho pro Trader khi có lệnh thắng. Đây chẳng phải là một thông số quá thiết yếu nhưng vẫn cần phải được cân nhắc.

Kết luận

Copy Trade ngày càng được ưa chuộng và biến thành một trong những hình thức đầu tư mang về thu nhập thụ động tốt nhất vào thời điểm hiện tại trên các thị trường tài chính.

Việc tìm hiểu về copy Trade là gì sẽ giúp các bạn có thêm một sự chọn lựa mới, đặc biệt đối với những nhà đầu tư “3 không”.

Mong rằng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về copy Trade & nếu như có hứng thú với loại hình giao dịch này thì hãy bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn ngay từ bây giờ nhé.

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi