Có nên tham gia Affiliate Marketing hay không?

Mục lục

Có nên tham gia Affiliate Marketing hay không? Khi kiếm tiền online với Affiliate, có rất nhiều cách để tìm kiếm & tiếp xúc khách hàng như trên Facebook, Forum, Email Marketing, quảng cáo… Mặc dù vậytrong quá trình tìm kiếm khách hàng, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số “tai nạn nghề nghiệp” khi kiếm tiền online qua các kênh nói trên. Bài viết dưới đây, Kol.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn nội dung Có nên tham gia Affiliate Marketing hay không? Cùng tham khảo bài viết nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Có nên tham gia Affiliate Marketing
Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà quản lý phân phốinhà sản xuất. Những người tham dự affiliate là các đối tác kiếm tiềm online sẽ nhận được hoa hồng khi tác động người dùng khác ghé thăm trang mạng & trở thành khách hàng của nhà cung cấp. Các cách thức được dùng phổ biến là giới thiệu, gửi lời mời, chiết khấu,…

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing là gì?

Có nên tham gia Affiliate Marketing
Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing là gì?

Mô hình tiếp thị liên kết Affiliate marketing được xây dựng từ các thành phần sau:

Nhà sản xuất (Advertiser/Merchant)

Đây là đơn vịcông ty sở hữu, tạo ra sản phẩm, dịch vụ & có mong muốn tối ưu năng suất kinh doanh cũng như kinh doanh trực tuyến.

Nhà sản xuất phải đảm bảo nhu cầu về nguồn hàng  chất lượng sản phẩm như đã cam kết tuỳ theo chính sách của nhà phân phối.

Nhà sản xuất (Affiliate/Publisher)

Là các đơn vị, cá nhân có khả năng kinh doanh  am hiểu về quảng cáo hoặc sở hữu các website với lượng truy cập lớn, ổn định.

Khách hàng (EndUser)

Là người cuối cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp hoặc thực hiện một hành động nào đấy mà nhà sản xuất yêu cầu thông qua kênh tiếp thị liên kết từ nhà sản xuất

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Đây là một nền tảng trung gian cho phép kết nối giữa nhà cung cấp  nhà phân phối. Tại đây nhà sản xuất có thể theo dõi, phân tích & nhận xét hiệu quả của các hoạt động quảng cáo bán hàng, dịch vụ. Cùng lúc đó đây cũng là nơi mang đến những nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner…để hỗ trợ quy trình tiếp thị kinh doanh, quảng cáo sản phẩm  thực hiện thanh toán hoa hồng cho nhà quản lý phân phối.

Một vài mạng lưới tiếp thị liên kết phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại tại Việt Nam như AccessTrade, Leadbit, Civi.vn, MasOffer.com,…

Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program)

Đây là các chương trình, hệ thống tiếp thị sản phẩm, dịch vụ do chính nhà phân phối công bố.

Một vài chương trình tiếp thị liên kết uy tín hiện nay như Shopee Affiliate, Lazada, Vật giá, Unica.vn, Zanado…

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate chi tiết từ A-Z

Có nên tham gia Affiliate Marketing hay không?

Có nên tham gia Affiliate Marketing
Có nên tham gia Affiliate Marketing hay không?

Ưu điểm của Affiliate Marketing

Không mất tiền tham gia

Vào thời điểm hiện tạitoàn bộ các mạng lưới tiếp thị liên kết tại nước ta đều chào đón các thành viên trở thành nhà cung cấp của họ. Bên cạnh đấy, các mạng lười này còn xây dựng, cung cấp cho các bạn kỹ năng căn bản  nâng cao để giúp bạn trở thành một người làm Affiliate Marketing chuyên nghiệp. Những kỹ năng này gồm có việc tạo nội dung trên Internet xã hội, chạy quảng cáo,…

Đa dạng về sản phẩm kinh doanh

Bên cạnh chiêu mộ các Publisher, các mạng lưới Affiliate cũng kết nối với khá nhiều thương hiệu. Họ là những công ty đang có nhu cầu dùng Affiliate Marketing để cải thiện doanh thu của mình. Các thương hiệu này luôn cập nhật những chiến dịch với những chương trình khuyến mãi mới nhất. Bạn chỉ phải chọn lựa những sản phẩm phù hợp với sở trườngchuyên ngành hay những lĩnh vực mà bạn quan tâm để bắt đầu bán hàng.

Kiếm được tiền kể cả khi mà bạn đang ngủ

Điều này nghe có vẻ khó tin mặc dù vậy là sự thật chuẩn xác 100%. Affiliate Marketing cho phép bạn kiếm tiền 24/7 mỗi ngày trong năm.

Thời gian  hình thức làm việc linh hoạt

Khi làm Affiliate Marketing, bạn có thể được hưởng lợi là thời gian làm việc linh hoạt. Đây chính là hình thức làm việc online mà bạn được trả phí khi giới thiệu được khách hàng mua sản phẩm qua đường link Affiliate nên chắc chắn bạn có thể không bị áp lực về deadline hay bất cứ gì khác từ đối tác của bạn. Do vậy, bạn vẫn có thể đi làm vào giờ hành chính & coi như Affiliate marketing là công việc làm thêm của bạn. Nếu thấy kiếm được nhiều tiền từ hình thức làm việc online này, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang làm full-time.

Nhược điểm của Affiliate Marketing

Cạnh tranh lớn

Như đã nói vì affiliate marketing là hình thức kiếm tiền trực tuyến hot nên hiện nay nhiều công ty online mãi mãi có nhu cầu tuyển affiliate marketing, tức là tuyển hình thức hợp tác viên marketing online. Do vậy, khi làm affiliate marketing ở thời nay, bạn có thể cần phải xác định là bạn phải cạnh tranh với tương đối nhiều người cũng là affiliate marketing. Để giảm bớt việc này, nội dung bạn làm cần phải độc đáo  hấp dẫn bạn đọc hơn.

Kiếm tiền chậm

Nếu như bạn mong muốn kiếm tiền nhanh chóng thì affiliate marketing chắc chẳn sẽ không phù hợp với bạn vì đây là hình thức kiếm tiền khá chậm & thụ độngBạn sẽ chỉ được chi trả hoa hồng khi khách hàng click mua hàng vào link affiliate trên nội dung trực tuyến của bạn. Thậm chí bạn có thể sẽ không kiếm được tiền nếu bạn không có khách nào click. Do vậy, nếu xác định theo đuổi đam mê affiliate marketing, bạn cần phải thật kiên trì.

Gặp phải những đối tác không đáng tin cậy

Vì là làm online & cũng có nhiều công ty tuyển affiliate marketing nên bạn cần cẩn trọng khi chọn lựa đối tác. Việc này là vì nếu không may mà bạn hợp tác với những đối tác không đáng tin cậy, bạn có thể không được chi trả hoa hồng. Dù là vậy thì đây cũng chỉ là một rủi ro nhỏ  bạn cũng sẽ không bị mất mát tiền tài quá nhiều. Bạn chỉ mất công gây dựng nội dung thôi.

Xem thêm: Giới thiệu về social marketing và các loại hình social marketing thường gặp

Tại sao nên tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Có nên tham gia Affiliate Marketing
Tại sao nên tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Trong bài viết trước mình có đề cập đến những cách làm giàu online uy tín mặc dù vậy mình vẫn nhận định cao hình thức kiếm tiền với Affiliate MarketingVì sao ư? Hãy xem những nguyên nhân sau đây nhé.

  • Bạn không cần phải sản xuất sản phẩm hay nên có sản phẩm riêng của mình mà vẫn có thể bán rất đa dạng sản phẩm với hầu hết các lĩnh vực.
  • Bạn sẽ tham gia kinh doanh với số vốn ban đầu cực thấp.  Khoản chi ở đây có thể chỉ là bỏ tiền mua máy tính & kết nối internet hoặc không thì bạn sẽ ngồi quán net cũng kiếm được tiền -> chính do đó không sợ lỗ vốn.
  • Bạn không quan tâm đến vấn đề giao hàng hay chăm sóc khách hàng vì đã có nhà quản lý phân phối họ lo.
  • Mức hoa hồng hấp dẫn và đã được thanh toán đúng hẹn (bạn nên chọn mạng tiếp thị uy tín để tham gia)
  • Điều mà mình thấy nó hữu ích hơn toàn bộ đấy là bạn sẽ tập luyện thêm kĩ năng marketing online thông qua việc truyền bá sản phẩm, dịch vụ.

Một vài lời khuyên giúp các nhà quảng cáo tránh xa lừa đảo?

Có nên tham gia Affiliate Marketing
Một vài lời khuyên giúp các nhà quảng cáo tránh xa lừa đảo?

– Chúng ta không nên quá coi trọng tập trung vào mục đích kinh doanh & lợi nhuận đặt ra, trên toàn bộ bạn hãy đặt lợi ích của những khách hàng lên hàng đầu vì chính bản thân bạn cũng là một người tiêu sử dụng

– Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ mà bạn mong muốn giới thiệu, quảng bá, cố gắng tìm kiếm, kiểm tra về giấy phép của chúng ra sao? Tốt nhất, nếu như có điều kiện thì bạn hãy tự mình trải nghiệm thực tế để có được sự quảng bá chân thực nhất.

– Có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng của mình, xem họ có nhu cầu, ước muốn gì để mang tới giá trị, lợi ích cho họ.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì? Tổng quan về tiếp thị liên kết

Qua bài viết trên, Kol.com.vn đã chia sẻ tới các bạn nội dung Có nên tham gia Affiliate Marketing hay không? Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi