Cách viết content trên website như thế nào? Và content website là gì?

Mục lục

Content website có dạng xây dựng bài viết khác với content trên mạng xã hội nhưng đều cùng chung mục đích tiếp cận càng nhiều đối tượng càng tốt. Vậy cách để viết content trên website hiệu quả, đúng chuẩn ra sao? Hãy cùng kol tìm hiểu cách viết content trên website như thế nào nhé!

Content website là gì?

Content là một thuật ngữ mà trong tiếng Việt có nghĩa là nội dung. Content website chính là phần nội dung trên một trang web. Là một bài viết giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, hay những bài viết về tin tức liên quan,…truyền tải, giải thích, giới thiệu về những nội dung mà khách hàng cần tìm. Nội dung ở đây có thể là hình ảnh, bài viết, video,….

Content website là gì?
Content website là gì?

Content website là phần mà những người làm SEO phải thường xuyên làm mới, chăm sóc chất lượng và thông tin chính xác nhất. Content là một yếu tố quan trong giúp cải thiện thứ hạng cho website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Những content hay, chính xác, cung cấp đúng và đủ thông tin với chất lượng tốt sẽ chinh phục được top cao Google.

XEM THÊM Người viết blogger là ai? Những điều bạn cần biết.

Cách viết content trên website

Cách viết content marketing bán hàng "chất như nước cất"
Cách viết content trên website

Xây dựng nội dung trên website cần phải có sự đầu tư đúng mức

Nội dung các bài content trên website cần phải được hoạch định trước và đi theo định hướng chính.

Đủ lượng thông tin cần truyền tải – Cách viết content trên website

Đầu tiên phải đủ lượng thông tin cần truyền tải, chi tiết, cụ thể mang đến lợi ích cho người đọc. Thay vì những thông tin chung chung, khái quát, khách hàng cần đọc những thông tin rõ nhất, cụ thể trên website của bạn. Những bài viết cần giải đáp được và đúng những thắc mắc của khách hàng thì họ sẽ ở lại web của bạn lâu hơn. Thậm chí, những bài viết chất lượng, thông tin cao sẽ được chia sẻ với nhau để nhiều người biết đến.

Dung lượng bài viết – Cách viết content trên website

Tiếp đó là dung lượng bài viết. Những bài viết trên website cần phải có dung lượng dài hơn các trang vệ tinh, diễn đàn. Thông thường, mỗi bài viết sẽ có lượng từ 1000 chữ đến 2000 chữ. Những bài viết dài giúp truyền tải được nhiều thông tin hơn.

Hình thức bài viết

Hình thức bài viết cần bắt mắt, hấp dẫn, tiêu đề hay. Bài viết đảm bảo thông tin và cần sáng tạo thêm, không được phép ép khuôn nào hoặc sao chép.

Từ khóa chính và từ khóa phụ

Từ khóa chính và từ khóa phụ cần được nhấn mạnh rõ nét bằng cách in đậm, in đậm nghiêng. Để khi người khác nhìn vào bài viết là có thể thấy được đâu là vấn đề chính bạn cần truyền tải để khách hàng có thể nhớ.

Bố cục – Cách viết content trên website

Đảm bảo bố cục. Phần mở bài chỉ cần 2 – 3 dòng giới thiệu, dẫn dắt về vấn đề bạn muốn đề cập đến. Trong phần thân bài, bạn có thể chia nhỏ để mọi người dễ tìm đọc phần cần nhất. Phần kết cần 1 – 2 câu để chốt lại vấn đề quan trọng.

Tìm kiếm dữ liệu

Thu thập và tìm kiếm dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để tăng độ tin cậy cho thông tin trong bài viết. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm, lĩnh vực cần viết. Để bài viết có chiều sâu và giải đáp được thắc mắc của khách hàng.

Cách viết content chuẩn SEO

Cách viết bài content chuẩn Seo trong website wordpress
Cách viết content chuẩn SEO

Lĩnh vực

Viết content thế nào cho chuẩn SEO. Vấn đề nghe có vẻ không có gì mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ. Bởi vì, gần như chúng ta không có một quy chuẩn nào cho một bài viết chuẩn SEO. Quan trọng là mạch văn rõ ràng, không mắc lỗi hành văn như chính tả, dấu câu, cú pháp,….Tùy vào lĩnh vực bạn làm SEO mà bạn chọn một cách hành văn cho phù hợp với lĩnh vực.

Từ khóa

Việc viết content phục vụ mục đích SEO cho từ khóa, vì vậy viết content phải dựa trên yếu tố cốt lõi là từ khóa. Dựa vào từ khóa chính và từ khóa phụ để tạo ra một bài viết hoàn chỉnh có nội dung liên quan nhất.

Tiêu đề – Cách viết content trên website

Cần chọn chủ đề hay, chủ đề hot có chứa từ khóa cần làm SEO. Công tác này có thể nói là một bước quan trọng và nó quyết định đến việc người dùng có truy cập và tìm hiểu bài content của bạn hay không. Đảm bảo là bạn đang chọn được tiêu đề bài viết theo xu hướng của người dùng. Không nên chọn những lĩnh vực, tiêu đề đã cũ không còn được quan tâm nhiều.

Bao giờ cũng vậy, bạn cần phải lựa chọn những từ khóa quan trọng. Hãy chắc chắn các từ khóa được nhiều người tìm kiếm và quan tâm.

Chủ đề – Cách viết content trên website

Sau khi đã chọn được tiêu đề thích hợp về lĩnh vực bạn hướng tới và có từ khóa cần làm SEO. Tiếp đến là hình thành cấu trúc bài viết. Một bài viết có cấu trúc hoàn chỉnh cần đảm bảo các yếu tố như chất lượng, dễ hiểu, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc, tự nhiên,…. Bạn nên sử dụng những thẻ H1, H2, H3, H4,…để chia nhỏ bố cục theo từng ý chính, phụ khác nhau. Giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm đến mục họ cần và bài viết của bạn sẽ chi tiết hơn, rõ ràng hơn, thu hút người đọc hơn.

Đảm bảo từ khóa phải nằm trong tiêu đề

Từ khóa phải nằm trong thẻ tiêu đề, trong thẻ mô tả, và tại các vị trí quan trọng. Trong thẻ meta nên có từ khóa phụ để bổ nghĩa cho từ khóa chính nhưng phải thật tự nhiên và thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.

Các từ khóa quan trọng phải luôn được trộn lẫn, pha trộn để thành nhiều từ khóa phụ liên quan.

Tối ưu từ khóa và liên kết nội bộ

Tối ưu từ khóa và liên kết nội bộ (internal link). Hãy đảm bảo các bạn đã tối ưu từ khóa làm SEO tốt. Bài viết chuẩn SEO thì mật độ từ khóa nên đạt từ 5 – 7%. Đối với liên kết nội bộ cũng vậy, các bạn cần tạo liên kết hài hòa và không nên chèn quá nhiều liên kết dẫn đến phản cảm, không tự nhiên và giảm độ chất của từ khóa bài viết.

Trên đây là những cách viết content trên website do chúng tôi tổng hợp được cho các bạn tham khảo để nâng cao kiến thức, chúc các bạn thành công.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: timvieccontent, webhoian,…)

XEM THÊM Viết blog trên điện thoại có được hay không?

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi