Cách viết blog đạt chuẩn mà mọi người chưa biết

Mục lục

Cách viết blog có thể bạn không đơn giản là một marketer, nhưng từ “Blog” chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với bạn. Nghe đến nhàm rồi. Vậy rốt cuộc blog là gì? Và viết blog thế nào cho hiệu quả ? Cùng tìm hiểu về cách biết blog đạt chuẩn qua bài viết của kol dưới đây nhé.

Cách viết blog đạt chuẩn mà bạn chưa biết

Cách Viết Blog - Viết Bài Chuẩn SEO 2019 [Lên Top Google] - Estore Education

Kỹ thuật viết blog là việc tạo và duy trì thông tin cho một blog. Những nội dung này thường ở dạng văn bản, nhưng cũng có khả năng gồm có cả hình ảnh, video hoặc âm thanh.

Các bài đăng trên blog thường mang tính cá nhân hơn nhiều so với các bài viết của các nhà văn, nhà báo. hiện naycực kì nhiều cá nhân hay tổ chức thuộc mọi tầng lớp thường share các đo đạtchỉ dẫn, phê bình, … trên blog cá nhân của họ.

Cách viết blog khiến mọi người lầm tưởng bạn như là một nhà văn

Chúng ta học được những gì khi viết blog? - Itcenter - chia sẻ kiến thức  internet marketing, kiếm tiền online

Nghe có vẻ khắc nghiệt tuy nhiên đấy lại là sự thực: Khi một người bắt đầu viết blog thì họ ban đầu nghĩ rằng bạn đọc sẽ yêu thích câu chuyện của và có cùng sở thích với mình…. nhưng thực tế thì không phải như vậy. Nếu như bạn là 1 nhân viên mới viết blog thì sẽ không ai quan tâm tới bạn cũng như những gì bạn đã trải qua. Điều mọi người chú ý đó là bạn có khả năng mang lại giá trị gì cho chính họ.

XEM THÊM Định nghĩa về blog cho người người chưa biết!

Biểu hiện cá tính của bạn chứ đừng đưa ra

Mặc dù mọi người đều không thực chất rất quan tâm những gì bạn viết tuy nhiên bạn vẫn có thể lồng ghép vào đấy phong cáchquan điểm cá nhân của mình trong bài viết để khiến họ cảm thấy thoải mái nhất có thể. Và làm thế nào để đạt cho được điều đấy hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. một số người có khiếu hài hước, một vài lại yêu thích nhạc Pop…

Những sai sót khi viết 

13 sai lầm khi viết blog - cách viết blog hấp dẫn người đọc

Viết blog quá cứng ngắc

Kỹ thuật viết blog cách viết bài blog sẽ có sự sai biệt rất nhiều so sánh với một bài báo cáo. Và vấn đề là văn phong báo cáo không phải là cách điệu yêu thích hấp dẫn đa phần người sử dụng.

Chân thành mà nói: hầu hết người dùng đều sẽ không đọc hết cả bài viết. Nếu như bạn mong muốn giữ người đọc theo dõi liên tục được cả bài viết thì hãy viết theo cách để người đọc dễ hiểu nhất có khả năng.

Giải pháp

Một trong những kỹ thuật viết blog hay đấy chính là dùng văn phong thường nhật trong bài đăng. Bí quyết viết của bạn càng dễ đến gần hơn thì càng có nhiều người muốn đọc nó. Người đọc mong muốn nhận thấy mình được làm việc với người thật chứ không đơn giản là robots.

Thế nên hãy thả lỏng ngôn từ, viết những câu ngắn. tránh sử dụng thuật ngữ. Đôi lúc chèn thêm 1 vài câu hài hước. Đấy đều là bí quyết con người giao tiếp thực tế với nhau và đó cũng là cách bạn đọc yêu thích đọc.

Chủ đề blog quá hẹp không nên nhiều người quan tâm

Kỹ thuật viết blog khi bắt đầu viết blog thì cảm hứng sẽ đến với bạn một bí quyết ngẫu nhiên, khi ở phòng tắm, lúc chạy bộ hay đang tán gẫu với bạn bè. Ý tưởng có khả năng đến rất nhiều với bạn một bí quyết ngẫu nhiên tuy nhiên ý tưởng thực tế có thể khai triển khi viết blog thì không nên nhiều như vậy. Đơn giản là bởi 1 vấn đề có khả năng bạn cho là hấp dẫn nhưng không có nghĩa nó sẽ hợp lý cho doanh nghiệp, blog của bạn.

Giải pháp

Mục đích của việc viết blog đấy là giải quyết nỗi lo của người coi và cuối cùng là phát triển công ty của bạn. Cho có thểtoàn bộ ý tưởngtopic của bài viết blog nên tập trung vào mục tiêu tăng trưởng đó. Các bài viết cần phải có mối liên lạc một bí quyết tự nhiên nhằm xử lý các câu hỏi, vấn đề của người có khả năng mua hàng của doanh nghiệp.

Bạn đang mong muốn tìm hiểu về mục tiêu phát triển đó là gì và cách thể hiện chúng trong bài viết ra sao?

Hãy nói chuyện với quản lý về mục đích lớn của doanh nghiệp và sau đấy lên lịch hẹn để gặp đội sales và tìm hiểu những câu hỏi rộng rãi của người tiêu dùng. Từ đấy bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về mục đích cần đạt cho được và 1 số cảm hứng để triển khai chúng.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về cách viết blog đạt chuẩn. Nếu là một người mới bắt đầu tập tành viết, bạn hãy độc kĩ bài viết trên nhé. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: gtvseo, crmviet,…)

XEM THÊM Người viết blogger là ai? Những điều bạn cần biết.

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi