Cách seo video Youtube hiệu quả đưa video của bạn lên top #1 tìm kiếm Youtube

Mục lục

Cách seo video Youtube hiệu quả đưa video của bạn lên top #1 tìm kiếm Youtube. Trước giờ chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến seo website. Vậy bạn đã từng nghe đến seo video Youtube chưa? Cách SEO Youtube như nào để hiệu quả? Cùng Kol.com.vn theo dõi ngay bài viết Cách seo video Youtube hiệu quả đưa video của bạn lên top #1 tìm kiếm Youtube. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Seo Youtube là gì?

Cách seo video Youtube hiệu quả
Seo Youtube là gì?

Seo Youtube cũng tương tự như Seo Google, cũng là áp dụng các kỹ thuật tối ưu seo nhằm đưa kết quả lên trang nhất của googlemặc dù vậy khác một chút đó chính là:

– Đối tượng ở đây là các video trên Youtube chứ chẳng phải là website

– Nền tảng tối ưu ở đây là Youtube chứ chẳng phải là Google, tuy nhiên yên tâm, khi seo video lên top tìm kiếm Youtube các bạn cũng có một thời cơ rõ ràng trong việc đưa video Youtube của mình xuất hiện ở top tìm kiếm Google

Những kỹ thuật tối ưu ở đây bao gồm các kỹ thuật khi tạo, up video,  tất nhiên là các kỹ thuật bên ngoài mặc dù vậy link đổ về, traffic . . . Chỉ cần áp dụng tốt, kết hợp tốt các kỹ thuật này thì cam đoan rằng Video của các bạn sẽ rất nhanh xuất hiện ở top tìm kiếm cao, mang về traffic. Qua đó hỗ trợ làm marketing trên Youtube hiệu quả

Xem thêm: Điểm danh những hình thức Marketing phổ biến nhất hiện nay

Cách seo video Youtube hiệu quả

Cách seo video Youtube hiệu quả
Cách seo video Youtube hiệu quả

Tìm từ khóa liên quan

Cũng như nhiều thứ khác trong SEO, sửa đổi và cải thiện video bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa kỹ càng. Ở bước này, bạn cần tìm những từ khóa hợp nhất với thị trường ngách của bạn & những từ khóa mà người dùng có xu hướng sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một trong những công cụ đáng tin cậy nhất cho hoạt động này là Google từ khóa Planner. Công cụ này trao cho bạn rất là nhiều biến thể từ khóa cùng với mật độ cạnh tranh của chúng dựa trên các cụm từ gốc bạn điền vào.

Tối ưu phần mô tả video

  • Đây chính là phần nội dung dài có thể tận dụng tối đa để phục vụ cho mục tiêu SEO
  • Độ dài đoạn miêu tả nên ít nhất 500 từ để giới thiệu nội dung video của bạn
  • Bạn nhớ bố trí các từ khóa chính & từ khóa phụ trong phần miêu tả hợp lý trải dài đều đoạn mô tảtuy vậy cũng không nên quá lạm dụng từ khóa gây khó chịu cho người dùng
  • Cần có các liên kết trỏ về các kênh Social của doanh nghiệp để tăng độ uy tín với Youtube
  • Bạn sẽ đi đường link nội bộ giữa các video khác nhau trên cùng kênh để tăng thời gian người sử dụng ở lại trên kênh & sức mạnh kết nối giữa các video.

Người sử dụng tương tác nhiều với video

Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến cách SEO Youtube lên top đó chính là sự tương tác của người sử dụng. Bởi sự tương tác chính là thể hiện độ quan tâm của người sử dụng đến video. Khi video được đăng tải thu hút được lượng tương tác lớn như nhiều like, chia sẻ nhiều, bình luận nhiều, xem lâu, xem nhiều,..Điều này chứng tỏ video của bạn thực sự có ích với người dùng.

thông thường những video được đăng trên các kênh uy tín có lượng tương tác cao thì thường sẽ được thứ hạng cao. Bên cạnh những vấn đề ở trên thì người sử dụng cụ thể, địa lý, kênh đăng ký,…

Phân tích xu hướng tìm kiếm

Cách khác để làm đa dạng danh sách từ khóa của bạn với các cụm từ mục tiêu mạnh mẽ & có được ý tưởng phát minh về xu thế tìm kiếm trong ngành của bạn là sử dụng tính năng tự động hoàn thành của YouTube. Phương pháp này đáng chú ý có ích vì nó cho phép bạn thu thập các từ khóa mà mọi người thực sự nhập vào YouTube.

Bạn cũng có thể xem các video phổ biến nhất tương tự như video của bạn & sao chép các từ khóa  mà chúng được tối ưu hóathêm nữa, với sự trợ giúp của tính năng tự động hoàn thành của YouTube, bạn sẽ thu thập vô số ý tưởng phát minh cho các video trong tương lai.

Cách viết tiêu đề của video

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ được xuất hiện trong tiêu đề chính, miêu tả & tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 3 yêu cầu sau:

-Tiêu đề phải bắt đầu bằng từ khóa cần seo yotube.
-Tiêu đề cần có xuất hiện các dấu ngoặc đơn
-Tiêu đề phải có tỉ lệ bấm chuột cao.

Tổng thời gian xem

Tổng thời gian xem là tổng thời gian người sử dụng đã xem video. Đây được xem là một yếu tố cực kì quan trọng để YouTube thứ hạng video.

Tổng thời gian xem tỷ lệ với chất lượng YouTube (tổng thời gian cần thiết hơn tỷ lệ giữ chân người dùng)

VD: 1 video có tổng thời gian 15s. Nếu trung bình người xem 11s, tỷ lệ giữ chân cao, nhưng tổng thời gian thấp. Tương phản với video 10 phút. Nếu tỷ lệ giữ chân chiếm 50% => Tổng thời gian người xem là 5 phút > YouTube sẽ ưu ái video 10 phút. Do YouTube có thể kiếm được nhiều tiền từ các quảng cáo có tổng thời gian cao.

Tín hiệu tương tác (engagement Signals)

Bạn sẽ hiểu tín hiệu tương tác là các hành động tương tác của người dùng với nội dung video bạn đăng tải. Nó sẽ gồm có các hành động sau: Bình luận, đăng ký, sẻ chia, like,…

Thiết kế một ảnh Thumbnail

Đây chính là hình ảnh đại diện cho video, là hình ảnh khách hàng sẽ thấy trước khi bấm vào xem video của bạn. Vì vậy việc thiết kế một ảnh thumbnail thật lôi cuốn bắt mắt sẽ tăng tỉ lệ click vào video của bạn (CTR) từ đấy đưa video thăng hạng cao hơn trên bảng kết quả của tìm kiếm.

Thêm chú thích

Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho SEO, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá đơn giản & cũng không mất khá là nhiều thời gian.

Xin lưu ý, nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này  Video khác, việc này là tốt cho SEO & cho kênh của bạn.

Thêm phụ đề cho video

Nếu bạn có tệp tin phụ đề thì phải nên thêm vào, nếu không có, bạn sẽ tự tạo tệp phụ đề  thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được tệp này. Nếu khó khăn, bạn sẽ để lại câu hỏi ở phần bình luận dưới đây.

Chọn vị trí địa lý

Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu ? Trong phần thiết lập nâng cao, việc này tốt có tác động lớn đến việc hiển thị video liên quan, & quảng cáo, nó kiểu như việc bạn thêm từ khóa vậy.

Xem thêm: Tổng hợp top youtube Việt Nam đạt lượt đăng kí cao nhất 2020

Những ích lợi tuyệt vời của seo video Youtube

Cách seo video Youtube hiệu quả
Những ích lợi tuyệt vời của seo video Youtube
  • Bao giờ cũng miễn phí: Khác với các nền tảng chia sẻ video khác, chính sách của Google là bao giờ cũng miễn phí kể cả bạn là người xem hay người sản xuất video.
  • Tiếp cận với lượng người có khả năng mua hàng khổng lồ: video là hình thức tiêu thụ nội dung lớn & là xu thế marketing online hiệu quả bật nhất hiện naytrong đó Youtube là một trong những nền tảng có lượng kết nối khổng lồ nhất toàn cầu, chỉ xếp sau Google.
  • Phủ sóng toàn diện & nâng cao thương hiệu: Ngoài website hay mạng xã hội, video trên youtube là một trong những hình thức xây dựng thương hiệu nhanh, lan tỏa nhất  bền lâu nhất.
  • Kích thích seo website hiệu quả: video youtube sẽ góp phần đẩy mạnh quy trình SEO web của bạn, ngoài giúp xác thực  tối ưu entities, chúng còn giúp tăng thời gian ở lại trang (time on page) hiệu quả, từ đó sẽ hoàn thiện tín hiệu người dùng toàn trang web của bạn.

Tại sao lại chọn seo cho Youtube?

Cách seo video Youtube hiệu quả
Tại sao lại chọn seo cho Youtube?

Video marketing đang là xu hướng thời thượng, do đó SEO Youtube được khá là nhiều công ty quan tâm.

Kể từ khi Google xuất hiện cho đến nay, hành vi của người sử dụng càng ngày càng thay đổi nhiều. Xu hướng tìm kiếm của họ cũng mở rộng hơn. Giờ đây người sử dụng không những tìm kiếm theo cách bình thườngNgười sử dụng còn tìm kiếm bằng Google ảnh hay video trực tuyến.

Nếu công việc SEO cho web lên trang nhất của google hiện tại có phần phức tạp & đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, thời gian ranking khá lâu. Thì SEO cho video lên top Google Youtube có phần dễ dàng hơn nếu như bạn biết làm đúng.

Xem thêm: Lợi ích của KOLs Marketing mang lại như thế nào?

Qua bài viết trên, Kol.com.vn đã chia sẻ tới các bạn Cách seo video Youtube hiệu quả đưa video của bạn lên top #1 tìm kiếm Youtube. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi