Cách massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng

Mục lục

Một trong những bệnh lý mãn tính rất khó để điều trị dứt điểm hoàn toàn bằng thuốc Tây đó chính là viêm mũi dị ứng. Chính vì vậy nên nhiều người có xu hướng chuyển sang sử dụng các phương pháp điều trị bệnh của đông y như: Dùng thuốc nam, xông hơi, châm cứu, và bấm huyệt.

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để trị viêm mũi dị ứng. Thông qua việc tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể mà phương pháp này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh lí một cách từ từ.

Bệnh viêm mũi dị ứng khá phổ biến, nhất là khi thời tiết thay đổi

Hiểu về phương pháp massage bấm huyệt

Massage bấm huyệt là phương pháp mà đã được con người áp dụng từ rất lâu để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Đây là một phương pháp trị liệu an toàn và ít gây ra tác dụng phụ so với việc sử dụng thuốc Tây.

Massage bấm huyệt đúng cách giúp đả thông kinh mạch, đồng thời thúc đẩy cho các dưỡng chất của thuốc được hấp thu nhanh chóng hơn và phát huy hiệu quả tối ưu. Trong Đông y thường gọi là “nội công ngoại kích”.

Đối với căn bệnh viêm mũi dị ứng thì theo y học cổ truyền thì nguyên nhân gây ra căn bệnh được xác định đó là do nội nhân (tạng phủ rối loạn) và ngoại nhân (ngoại tà xâm nhập vào cơ thể) mà hình thành nên căn bệnh.

Một khi đã phủ hoạt động kém đi thì những yếu tố bên ngoài như là khí phong hàn sẽ có cơ hội dễ dàng tấn công vào cơ thể hơn từ đó đó khiến cho suy giảm đề kháng, khi kết hợp với phế nhiệt tích tụ sinh ra bệnh và dần dần kéo dài tới viêm mũi dị ứng mãn tính.

C:\Users\root\Desktop\cach-massage-bam-huyet-tri-viem-mui-di-ung-2.jpg

Massage bấm huyệt rất tốt trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

Vì vậy khi sử dụng phương pháp bấm huyệt giúp cho đả thông các huyệt đạo, kinh mạch, giúp cho khí huyết lưu thông thuận lợi, và và giảm bớt những cơn đau nhức toàn thân.

Cách massage bấm huyệt cho người bị viêm mũi dị ứng

Massage bấm huyệt được coi là cách cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng,giảm thiểu tình trạng chảy nước mũi một cách tối đa và đẩy nhanh quá trình hình loại bỏ bỏ ra khỏi cơ thể chất dịch nhầy.

Huyệt Ấn Đường : Vị trí của huyệt đạo này đó là ở chính giữa hai đầu chân mày. Tác dụng một lực vừa phải và huyệt ấn đường bằng cách sử dụng ngón tay cái hoặc ngón trỏ để ấn vào, sau đó giữ động tác này liên tục trong khoảng thời gian 2 phút và khi nào cảm thấy căng tức là đạt được. Nên thực hiện phương pháp này 2-3 lần/ ngày để hiệu quả giảm đau được phát huy tối đa nhất.

Huyệt Phong Trì: Chỗ lõm của hai bên khối cơ ở gáy nằm phía dưới hộp sọ chính là vị trí của huyệt đạo này. Thực hiện áp toàn bộ bàn tay lên vùng đầu sao cho vị trí của ngón tay nằm đúng ở vị trí huyệt đạo và thực hiện xoa bóp với lực tác động nhẹ nhàng. Liên tục thực hiện động tác này trong khoảng 1 phút rồi nghỉ.

Huyệt Nghinh Hương: Huyệt đạo này nằm ở hai điểm cắt giữa đường nhanh đi qua phần chân cánh mũi rãnh mũi và miệng. Tác dụng một lực mạnh và vị trí của huyệt đạo bằng cách sử dụng hai ngón tay trỏ để ấn vào sau đó đó ấn đẩy lên xuống để cho thu hẹp cùng một lúc hai lỗ mũi rồi sau đó lại phòng ra và hít thật mạnh.

C:\Users\root\Desktop\cach-massage-bam-huyet-tri-viem-mui-di-ung-3.jpg

Tính năng nhiệt hồng ngoại trên ghế massage Okasa OS-468

Hít mạnh phần bên cánh mũi bị nghẹt và kết hợp thở đều bằng miệng. Đặt ngón tay cái vào vị trí đầu mũi ngay sát phía đường nhân trung và thực hiện động tác bật ngược mũi lên. Liên tục thực hiện như vậy năm đến bảy lần sẽ giúp cho cảm giác nghẹt mũi được thuyên giảm.

Nhìn chung, massage bấm huyệt là một phương pháp điều trị mà bạn không nên bỏ qua bởi tính an toàn và hiệu quả của phương pháp này. Ngoài việc tự massage bấm huyệt, tới các trung tâm trị liệu, các bạn cũng có thể trang bị và sử dụng ghế massage tại nhà.

Các loại ghế massage toàn thân được trang bị chế độ nhiệt nóng hồng ngoại có khả năng làm ấm cơ thê, kết hợp nhiệt với xoa bóp để tăng cường khả năng trị liệu sẽ là thiết bị lý tưởng để các bạn chăm sóc sức khỏe tại nhà, phòng ngừa viêm mũi dị ứng.

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi