Cách làm video TikTok triệu view cực đơn giản

Mục lục

Cách làm video TikTok triệu view cực đơn giản. Ứng dụng Tik Tok hiện đang là một ứng dụng làm video ngắn trên điện thoại hot nhất hiện nay. Các video được làm bởi Tik Tok có màu sắc  âm nhạc vô cùng vui nhộn, dễ thương nên nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ các bạn trẻ. Bài viết dưới đâyKol.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Cách làm video TikTok triệu view cực đơn giản. Cùng theo dõi ngay bài viết nhé!

Cách làm video TikTok triệu view cực đơn giản

Cách làm video TikTok
Cách làm video TikTok triệu view cực đơn giản

Bước 1: Trước khi quay

Bạn phải cần biết những việc mình nên làm & sẽ làm để có một video chất lượng. Chúng bao gồm:

 • Kịch bản/ ý tưởng/ nội dung/ đề tài đoạn video.
 • Thiết bị quay (chân máy quay, đèn sáng, điện thoại,…)
 • Background thích hợp, gọn gàng.
 • Vật diễn/ bạn diễn.
 • Trang phục/ makeup

Bước 2: Trong quá trình quay

Bạn cần nắm rõ các thao tác/ lệnh/ công dụng trên giao diện của ứng dụng TikTok. Chúng bao gồm:

 • Lật: tùy chỉnh chọn máy ảnh trước hoặc sau.
 • Tốc độ: tốc độ quay nhanh – chậm tùy vào ý định của người quay. Bạn sẽ chọn slowmotion tùy thích.
 • Bộ lọc: chèn thêm phong cảnh, ẩm thực, cảm xúc,…
 • Làm đẹp: giúp cho bạn trở nên tự tin hơn nếu như không có điều kiện makeup thích hợp.
 • Hẹn giờ: cài đặt thời gian chờ để bắt đầu quay.
 • Flash: bạn có thể dùng đến khi thiếu ánh sáng tự nhiên.
 • Hiệu ứng: tương tự như các ứng dụng chụp ảnh, chỉnh ảnh. Bạn có chỉnh sửa sắc màu, thêm các nhãn dán, hiệu ứng vào video.
 • Tải lên: nếu như bạn đã có sẵn video trong máy, bạn sẽ chọn thực hành các bước tải lên.
 • Âm thanh: bạn sẽ chèn thêm các bài nhạc đang thịnh hành vào thời điểm hiện tại.

Bước 3: sau khi quay

Như vậy, bạn đã đi đến 80% của chặng đường, 20% còn lại nằm ở việc bạn có thể chỉnh video của mình như thế nào, cắt ghép ra làm sao. Phần xử lý hậu kỳ thuộc một phần rất quan trọng để quyết định xem video có triệu view hay không.

Xem thêm: Lợi ích của KOLs Marketing mang lại như thế nào?

Cách tạo video Tiktok với nhiều clip

Cách làm video TikTok
Cách tạo video Tiktok với nhiều clip

Cho dù cách dễ nhất để quay video Tiktok với nhiều clip là quay một video dài bằng camera của điện thoại  sau đấy cắt nó thành từng video ngắn hơn, bạn cũng có thể quay nhiều video bằng phần mềm Tiktok.

Đây chính là cách thực hiện:

 1. Mở ứng dụng Tiktok của bạn.
 2. Nhấn nút + ở dưới cùng giữa màn hình.
 3. Nhấn  giữ nút ghi ở giữa dưới cùng của màn hình.
 4. Hãy thả ra khi mà bạn quay xong video.
 5. Nhấn lại nút ghi để quay video kế tiếp của bạn.
 6. Lặp lại cho đến khi video của bạn hoàn tất.
 7. Thêm bất kỳ bộ lọc, hiệu ứng, nhãn dán hoặc văn bản nào.
 8. Nhấn nút kế đến.
 9. Viết chú thích của bạn & điền vào bất kỳ chi tiết nào khác.
 10. Nhấn Đăng.

Làm video tik tok bằng nhiều hình ảnh

Cách làm video TikTok
Làm video tik tok bằng nhiều hình ảnh

Ngoài việc, dùng một hình ảnh để làm video. Thì bạn cũng có thể dùng nhiều hình ảnh, để tạo cho mình một video hoàn chỉnh. Cùng thực hiện với các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cũng làm hoàn toàn tương tự chẳng hạn như ở bên trên cũng vào tik tok chọn dấu cộng để quay.

Bước 2: Cũng vào phần MV nhưng mà lần này bạn không chọn vào phần SOLO. Mà bạn chọn vào phần “countdown” để tạo video bằng nhiều hình ảnh.

Bước 3: chọn vào mục “Tạo ngay” để chọn hình ảnh. Với phần này bạn chọn tối đa 10 ảnh mà yêu thích rồi ấn vào “ok” bắt đầu thêm.

Bước 4: Chọn ảnh xong thì bạn thêm nhạc, hiệu ứng nhãn dán & nhiều công cụ khác nếu thích để kết thúc quy trình tạo video ảnh.

Bước 5: Sau khi kết thúc quy trình tạo thì bạn chọn vào phần “tiếp” để đăng video. Kết thúc quá trình tạo video & đăng lên.

Ngoài việc sử dụng smartphone Apple để tạo video hình ảnh. Thì bạn cũng có thể dùng điện thoại androird hoặc máy tính để làm ra video tik tok.

Cách để tạo ra video hình ảnh không sử dụng ứng dụng TikTok

Cách làm video TikTok
Cách để tạo ra video hình ảnh không sử dụng ứng dụng TikTok

Bước 1: Mở vivavideo lên vào bố cục và giao diện chính của phần mềm thì chọn vào mục chỉnh sửa.

Bước 2: Sau đó bạn chọn hình ảnh mà mình ước muốn để làm video. Ngoài việc làm video bằng hình ảnh bạn cũng có thể quay video hoặc chỉnh sửa video.

Bước 3: Chọn được ảnh xong thì ở đây bạn sẽ sử dụng thêm các hộp công cụ ứng dụng của nằm ở thanh ngang dưới màn hình.

Bước 4: Hoàn thành video chọn vào phần “lưu”. Ở đây bạn chọn vào phần “Cao 720” tùy thuộc vào kích cỡ ảnh mà bạn muốn chọn.

Bước 5: Bạn mở ứng dụng tik tok lên rồi lại tiếp tục chọn vào dấu “cộng”. Rồi sau đó chọn vào mục “tải lên” & tìm video mà bạn vừa mới tạo trên vivavideo. Sau đấy chọn vào phần “tiếp” để sang bước tiếp theo.

Bước 6: Đã chọn được video thì lúc này bạn cần thêm các hiệu ứng & nhạc nền. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng & nhạc từ trong ứng dụng vivavideo luôn cũng được.

Bước 7: Chỉnh sửa thêm rồi nhìn nhận lại một lần nữa & đăng lên tik tok.

Lưu ý: Toàn bộ các Clip trước khi đăng lên tik tok thì bắt buộc các bạn phải viết caption & thẻ hashtags. Để nhằm mục đích câu view & câu like.

Xem thêm: Kiếm tiền dành cho KOLs

Top ứng dụng làm video Tiktok triệu view

Cách làm video TikTok
Top ứng dụng làm video Tiktok triệu view

Canva:

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh  video dễ dàng này bạn sẽ sử dụng online trên trang web mà không cần tải xuống máy. Với ứng dụng này bạn có thể ghép chữ hoặc chạy những dòng chữ vào trong video của mình nhằm lặp lại thông điệp giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn.

Capcut (ViaMaker):

Phần mềm chuyên được các TOP Tiktoker dùng để làm ra các video có lượt xem khủng.

Đây là phần mềm được xây dựng với cực kỳ nhiều những hiệu ứng bắt mắt & đã làm ra cực kỳ nhiều những Video thịnh hành.

Soundoftext:

Đây lại là một phần mềm bên thứ ba mà bạn sẽ sử dụng online mà không cần tải về. Cực kỳ tiện dụng để bạn có thể dùng giọng đọc của chị Google làm thuyết minh cho video của mình. Trong trường hợp bạn không mong muốn dùng giọng của mình hoặc chưa tìm được người có giọng đọc phù hợp với video của mình thì Soundoftext sẽ là giải pháp cực kỳ tối ưu cho bạn đấy.

Những chú ý khi làm video TikTok

Cách làm video TikTok
Những chú ý khi làm video TikTok

Khung giờ vàng

 • 7:00 – 9:00: đây là thời điểm mọi người sẽ bắt đầu một ngày mới của mình. Như một thói quen, người sử dụng sẽ điểm tin trong ngày bằng cách lướt bảng tin. thế nênnếu bạn đăng tải trong khung giờ này sẽ có thời cơ cao lọt vào tầm ngắm của của người xem.
 • 11:30 – 13:30: đây chính là khung giờ nghỉ trưa của nhân viên cũng giống như học sinh, học viên. Họ sẽ có thể tập trung thời gian cho mạng xã hội  việc này sẽ nâng cao tỷ lệ tiếp cận video của bạn.
 • 20:00: đây có lẽ là khung giờ thảnh thơi nhất trong ngày. Mọi người sẽ có thời gian ăn uống, nghỉ ngơi  thư giãn sau những giờ làm mệt mỏi. Còn gì tuyệt vời hơn việc lướt Tik Tok  chill?
 • 22:30: đây sẽ là khung giờ dành cho các “cú đêm” hoặc những người làm việc tăng ca, có xu hướng hoạt động về đêm, các nhà quản lý,…Vì khối lượng công việc cả ngày vô cùng lớn, họ sẽ online muộn hơn phần lớn số còn lại. Nếu như bạn đăng video hướng mục tiêu tới các mục tiêu này, đây sẽ là khung giờ lý tưởng.

Sử dụng hashtags cho video

Xu hướng có nghĩa là được nhiều người thực hiện, quan tâm & trở nên phổ biến. nói một cách khácxu thế là tập hợp của số đông. Vậy làm thế nào để video của bạn có thể hòa vào số đông đó? Các đơn giản đấy là hãy gắn hashtags cho video của mình. Việc này cũng sẽ giúp phân loại các video 1 cách dễ dàng, khoa học.

Đặc biệthashtags còn mang tính liên kết khi người khác có thể biết đến video của bạn bằng cách nhấn tìm các video có cùng chủ đề hashtagvì như thếđừng quên yếu tố quan trọng này bạn nhé!

“Tương tác tốt” với toàn bộ mọi người

Nếu như có ai đó phản hồi, bình luận hay thắc mắc ở các video bạn làm, tại sao không tương tác với họ? Việc tương tác thường xuyên sẽ giúp bạn tạo được những mối quan hệ với người xem, thắt chặt tình cảm. từ đó, họ có thể đăng ký, sẻ chia & kêu gọi ủng hộ giúp cho bạn.

Không chỉ tương tác với những người xem trong video của mình, bạn có thể là người tương tác với những Tiktoker khác. Nhờ vào điều đó, người xem ở những kênh khác có thể biết tới bạn thông qua phần bình luận & tìm đến để xem các sản phẩm của bạn. Vì thếđừng bao giờ quên thường xuyên giao lưu với mọi người trên cộng đồng TikTok.

Liên kết các mạng xã hội khác

Chỉ hướng mục tiêu tới người xem ở TikTok thôi là chưa đủ. Bạn cần biết tận dụng tiềm năng các mạng xã hội khác để có thể lôi cuốn người xem đến với các video của mình. Chia sẻ lên trang riêng cá nhân Facebookinstagram, Twitter, Zalo,…là một điều rất thiết yếu. Có thế, video của bạn mới lên top thịnh hành & thu về triệu view.

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên TikTok online tại nhà hiệu quả

Qua bài viết trên, Kol.com.vn đã chia sẻ tới các bạn Cách làm video TikTok triệu view cực đơn giản.  Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi