Cách làm kem cafe không cần máy đơn giản nhưng ngon miệng bên dưới sẽ là sự chọn lựa vô cùng tuyệt vời cho những ai yêu thích hương vị cà phê. Một chút đăng đắng đặc trưng của café hòa quyện với vị ngọt béo khiến món kem này không chỉ làm trẻ em hứng thú mà ngay cả những người lớn tuổi cũng rất hài lòng.
Xem thêm: Cách khởi nghiệp thành công cho bạn tìm hiểu để bắt đầu
Table of Contents
ToggleCách làm kem cafe không cần máy
Nguyên liệu làm kem cafe
- Sữa tươi không đường, nếu như thích ngọt thì sử dụng loại có đường: 200ml
- Kem tươi whipping: 200ml
- Đường bột, nếu không có thì dùng đường cát: 40g
- Trứng gà: 2 lòng đỏ, không dùng lòng trắng
- Cà phê hòa tan: 2 gói
Chi tiết cách làm kem cafe không cần máy làm kem như sau
Bước 1: Đập trứng gà ra bát, lọc bỏ lòng trắng đi, chúng ta không nên sử dụng lòng trắng làm kem vì như vậy sẽ khiến cho kem của chúng ta bị tanh.
Cho lòng đỏ vào nồi, thêm sữa, đường rồi đun với lửa nhỏ. Bạn nào thích ăn kem ngọt chút thì tăng lượng đường lên, còn thích kem đậm hơn thì sử dụng sữa tươi có đường, có thể thêm chút sữa đặc.
Bước 2: Cho cafe vào hỗn hợp trên, khuấy đến khi cafe tan ra thì bạn tắt bếp, để nguội. Có thể lọc qua một cái rây để hỗn hợp được mịn màng hơn.
Trong lúc chờ đợi hỗn hợp cafe nguội, bạn hãy mang whipping cream ra đánh bông. Có 2 cách đánh bông, 1 là dùng máy, 2 là dùng tay. Bạn sử dụng cách nào cũng được, miễn sao đánh xong kem bông cứng và tơi lên là đạt.
Bước 3: Khi phần cafe và sữa đã nguội, bạn cho kem sữa tươi đánh bông vào trộn, bạn trộn nhẹ nhàng theo một chiều, tránh trộn quá mạnh tay sẽ làm mất đi độ bông của kem.
Cho hỗn hợp vào hộp nhựa, cứ 1 tiếng lại mang kem ra đảo tơi lên, lặp lại quá trình này 3 lần là chúng ta đã có một món kem tươi cafe cực kì lôi cuốn rồi đấy.
Những lợi ích từ việc sử dụng cafe
1. Hỗ trợ đốt cháy chất béo
Caffeine có mặt trong hầu hết các sản phẩm hỗ trợ giảm cân thông qua đốt cháy lượng mỡ thừa bởi nó thực sự có khả năng làm được điều đấy.
Caffeine là một trong số ít các chất tự nhiên được chứng minh có năng lực đốt cháy chất béo hiệu quả. Một số nghiên cứu cho chúng ta thấy rằng caffeine có thể giúp tăng vận tốc trao đổi chất của có thể lên từ 3 đến 11%.
Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng caffeine giúp tăng hiệu quả quá trình đốt cháy chất béo lên 10% ở những người béo phì và 29% ở những người gầy. thế nhưng tác dụng này của cafe có thể giảm đi ở những người dùng chúng lâu dài.
2. Chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết
Nhiều chất dinh dưỡng có trong hạt cafe vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi được pha chế. Trung bình, một tách cafe chứa:
- Vitamin B2: 11% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
- Vitamin B5: 6% lượng nhu cầu thường nhật của cơ thể được khuyến nghị
- Mangan và Kali: 3% lượng nhu cầu thường nhật của cơ thể được khuyến nghị
- Magie và vitamin B3: 2% lượng nhu cầu thường nhật của cơ thể được khuyến nghị.
Tuy không phải là lượng lớn tuy nhiên nhìn chung cafe cũng góp phần bổ sung cho cơ thể các kiểu chất dinh dưỡng kể trên.
3. Cà phê giúp giảm bệnh Alzheimer
Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến và là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc mất trí nhớ. Bệnh này thường gặp ở những người trên 65 tuổi.
Không may là không có cách nào để chữa khỏi bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn rủi ro mắc bệnh này bằng cách uống cà phê mỗi ngày.
Một vài nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng uống cà phê giúp giảm 65% rủi ro mắc bệnh Alzheimer.
4. Cafein giảm rủi ro mắc bệnh Parkinson
Bệnh Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ 2 trên thế giới sau bệnh Alzheimer. Bệnh này la do não bộ không thể sản xuất ra dopamine. tương tự như Alzheimer, bệnh này không có cách chữa.
Người uống cà phê có rủi ro mắc bệnh này thấp hơn 32% – 60 %.
5. Uống cà phê tốt cho gan
Gan là bộ phận thực hiện hàng trăm công dụng của cơ thể.Một số bệnh thường gặp về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ…
Những bệnh này có thể dẫn tới xơ gan. Những người uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày trở cần có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 80% so với những người không uống.
6. Kéo dài tuổi thọ
Chúng ta đã bàn đến cả đống ích lợi mà cà phê mang lại, giúp ngăn chặn các bệnh nguy hiểm nên không ngạc nhiên khi nó có thể làm tăng tuổi thọ của bạn.
Trong một nghiên cứu quy mô lớn, số nam giới uống cà phê có nguy tử vong ít hơn 20%, trong lúc đó ở phụ nữ là 26%. Nghiên cứu này đã tiến hành trong 18-24 năm.
Những lưu ý khi sử dụng cà phê
1. Không phải lúc nào cơ thể cũng dung nạp được cà phê
- Theo đồng hồ sinh học cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra một số hooc môn. trong số đó cortisol là hooc môn giúp bạn sảng khoái, sáng suốt và minh mẫn.
- Theo phân tích nồng độ cortisol sẽ tăng cao vào 8-9h sáng, 12-13h và 17h30-18h30.
- Caffeine trong cà phê sẽ làm tăng hooc môn này và điều này sẽ không tốt cho sức khỏe.
- Và do đó, có 2 khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tận hưởng: 9h30 – 11h30 và từ 13h30-17h.
2. Tránh pha cà phê có nồng độ quá đặc
Một số người mải miết làm việc và học tập nên thường sử dụng những cốc cà phê đặc để kích thích tinh thần. Song, làm như vậy rất có hại cho sức khoẻ.
Nếu như uống những ly cà phê đậm đặc sẽ khiến tim đập nhanh, huyết áp cũng tăng và xuất hiện những hiện tượng khác thường như: nôn nóng, sốt ruột, bất an, ù tai và chân tay run. \
3. Không nên cho quá nhiều đường vào cà phê
Cho một lượng đường phù hợp vào cà phê khi uống sẽ giúp tăng mùi vị cà phê. Mặt khác, khi uống cà phê có pha nhiều đường có thể làm kích thích các tế bào insulin trong tuỵ và tạng, đồng thời làm giảm lượng đường trong máu, từ đấy khiến cho sự trao đổi đường trong cơ thể bị rối loạn.
Tạm kết
Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách làm kem cafe không cần máy cùng những thông tin liên quan. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment hoặc liên đến https://kemducphat.com/ để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!