Marketing Online là gì? Có các loại Marketing Online nào?

Mục lục

Marketing Online là một khái niệm cực kỳ rộng và khó ai có thể hiểu hết được nó. Cùng tìm hiểu các loại Marketing Online qua bài viết sau đây

Marketing Online là gì?

Nói một cách đơn giản thì Marketing online là thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể hơn Marketing online là ứng dụng công nghệ internet, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, hoạch định các chiến lược marketing… nhằm mục đích đưa sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các loại marketing online hiện nay

Advertising network – các loại Marketing Online

Nếu bạn đang hoặc có ý định áp dụng hình thức Marketing Online cho doanh nghiệp mình thì trước tiên hãy nghĩ đến việc thiết kế trang web. Website được xem là bộ mặt thứ 2 của công ty trên internet, nơi mà khách hàng có thể tìm thấy các thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Các loại marketing online hiện nay

Đọc thêm: Các phần mềm marketing mà bạn chưa biết

Social Media Marketing – các loại Marketing Online

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume…, người làm tiếp thị có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng. Trong đó facebook là mạng xã hội được hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn quảng cáo social nhiều nhất bởi lượt người dùng trên facebook cao gấp nhiều lần so với các mạng xã hội khác.

Search Engine Optimization (SEO)

Đây là hình thức tối ưu hóa website của bạn sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm, để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc … một cách tự nhiên.

SEO là hình thức Marketing Online được hầu hết các khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại cũng như đáp ứng tính chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ SEO website chiếm 87% so với hình thức quảng cáo trả phí.

Search Engine Marketing (SEM)

SEM là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Trong đó, Google Adwords là hình thức quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm có trả phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin và search từ khóa mà bạn đăng ký quảng cáo thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Khi người dùng click vào quảng cáo của bạn thì bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

Thư Điện Tử (Email Marketing)

Hình thức Marketing Online thông qua email hay thư điện tử ngày nay đã không còn được các nhà quảng cáo trọng dụng như trước nhưng không vì thế mà chúng ta nên bỏ qua công cụ đầy tiềm năng này.

Hiện tại số lượng người dùng email ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều và phần lớn trong số họ là những người đã đi làm, họ là những người có tiền.

Chỉ cần mẫu quảng cáo của bạn lịch sự và cung cấp một giá trị nào đó mà người dùng quan tâm thì tỉ lệ

Thư Điện Tử (Email Marketing)

Tiếp Thị Trên Điện Thoại (Mobile Marketing)

Là hình thức Marketing quảng cáo trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop. Quảng cáo sẽ tiếp cận đến người dùng thông qua các ứng dụng trên điện thoại như SMS, MMS, Website, App, Wifi, …

Tại sao tiếp thị trên điện thoại lại quan trọng. Bởi vì 2 lí do là

Số lượng người dùng nhiều

Hầu hết người dân ở Việt Nam đều có 1 chiếc điện thoại trải dài từ thành thị đến nông thôn. Và mỗi ngày một người bình thường dành ra 3-4 tiếng trên chiếc điện thoại của mình.

Đa dạng hình thức quảng cáo

Các công cụ của tiếp thị quảng cáo cho di động phổ biến nhất ở Việt Nam bao gồm : SMS, MMS, Mobile App, Mobile Web, Location-based, Bluetooth, Wifi Marketing, GAME

Buzz Marketing – các loại Marketing Online

Đây là 1 trong các hình thức thuộc Marketing Lan Truyền (Viral Marketing), dùng những tin đồn để tác động vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Chiến thuật Marketing Online này khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến mọi người.

Các loại marketing online hiện nay

Tổng Kết

Hy vọng thông qua bài viết trên của kol.com.vn, các bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về các hình thức Marketing truyền thống lẫn online để áp dụng cho các doanh nghiệp của mình.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: moavn.com, congdongspin.com, promolocus.com…)

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi