Bật mí 5 kỹ thuật quay phim đỉnh nhất hiện tại

Mục lục

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người xem mà doanh nghiệp càng sử dụng các kỹ thuật quay phim. Việc sử dụng những kỹ thuật quay phim nhằm giúp cho đoạn TVC quảng cáo trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, để tạo ra được những thước phim ấn tượng bạn cần nắm chắc các kỹ thuật quay. Vậy những kỹ thuật quay đó là gì? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn đọc cùng Viewfinder Media tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1. Các kỹ thuật quay phim từ đơn giản đến phức tạp 

Để có một thước phim quảng cáo thu hút các production house cần dùng các kỹ thuật quay hợp lý. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm được kỹ thuật quay phim. Dưới đây là một số kỹ thuật quay phim mà các bạn có thể tham khảo khi sản xuất video quảng cáo

  • Quay đổi điểm lấy nét: Đây là kỹ thuật mà ống kính được sử dụng để lấy nét từ chủ thể và khu vực này sang chủ thể, khu vực khác. Việc này giúp cho sự chú ý của người xem dễ dàng chuyển hướng hơn. Ví dụ: Nếu bạn muốn đưa một nhân vật vào cảnh đang diễn ra với nhiều sự sôi động. Lúc này, bạn có thể thay đổi điểm lấy nét từ vị trí ban đầu đổi sang nhân vật này. Nhờ đó mà nó giúp người xem dễ dàng bị thu hút vào nhân vật này ngay lập tức.
  • Quay đặc tả: Kỹ thuật này có tác dụng giúp nhấn mạnh và gợi mở những chi tiết quan trọng của sản phẩm để làm nổi bật được những chuyển động tinh tế. Bên cạnh đó, nó còn giúp truyền tải những chi tiết cảnh quay khó có thể thấy không gian bên ngoài một cách hiệu quả.
  • Quay chao đảo: Kỹ thuật quay chao đảo là kỹ thuật giúp di chuyển máy ảnh ở một hướng nhưng lại thu phóng hình ảnh ở một hướng khác trong giai đoạn hậu kỳ. Đây được xem là kỹ thuật thú vị khi sử dụng hình ảnh nhằm truyền tải thành công những cảm giác sốc hay bất ngờ cho những tình huống đặc biệt.
  • Quay hướng nhìn: Quay hướng hình hay được gọi là tắt là POV có nghĩa là kể lại câu chuyện thông qua đôi mắt của nhân vật nào đó. Kỹ thuật này thường dùng cho những trường hợp khi thực hiện những thước phim lồng tiếng. Đồng thời cũng là kỹ thuật ứng dụng cho việc nhân vật nào đó tường thuật lại những sự kiện, hình ảnh mà họ nhìn thấy.
  • Quay bám sát và chuyển động: Kỹ thuật này giúp bám sát vào di chuyển của đối tượng quay hiệu quả. Với kỹ thuật này, bạn có thể quay đối tượng từ mọi phía mà mình muốn. Đặc biệt, nhờ đó mà kỹ thuật này thường áp dụng cho những cảnh quay video hành trình.

Image1

Kỹ thuật quay phim quảng cáo 

2. Viewfinder – Đơn vị sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp uy tín 

Nếu bạn đang mong muốn tìm đơn vị quay quảng cáo uy tín thì bạn không nên bỏ qua Viewfinder Media. Đây được xem là một trong những đơn vị sản xuất quảng cáo vô cùng chuyên nghiệp và uy tín. Trải qua hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực quay quảng cáo. Viewfinder đã tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu. Từ đó, họ trở thành đối tác tin cậy cho nhiều nhãn hàng lớn như Vinamilk, Yamaha, Tiger,… 

Image2

Viewfinder Media đơn vị sản xuất quảng cáo chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Viewfinder còn gây ấn tượng cho khách hàng và đối tác với những ưu điểm nổi bật như:

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tế dày dặn. 
  • Công nghệ sử dụng để quay và sản xuất TVC quảng cáo hiện đại. Đồng thời, Viewfinder cũng luôn cập nhật xu hướng mới nhất trong lĩnh vực kỹ thuật làm  phim. Điều này giúp cho khách hàng có những sản phẩm vô cùng chất lượng.
  • Với hai phim trường S1, S2 rộng rãi cùng trang thiết bị, đạo cụ ánh sáng hoàn hảo. Chính vì vậy mà nó giúp cho việc sản xuất quay phim thuận tiện hơn.
  • Các công đoạn làm việc từ âm thanh, hậu kỳ, định dạng đều được chỉnh chu và bài bản.

Bài viết trên là tổng hợp thông tin về các kỹ thuật quay phim dành cho bạn tham khảo. Chúng tôi hi vọng rằng qua đó, bạn đọc có thể cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay đến Viewfinder Media để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi