Affiliate Network là gì? Hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất

Mục lục

Affiliate Network là gì? Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network) là 1 thuật ngữ được sử dụng nhiều trong Affiliate Marketting. Đây chính là khái niệm trước tiên bạn phải học nếu mong muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing bởi vì nó là 1 thành phần quan trọng & không thể tách rời khỏi quy trình kinh doanh tiếp thị. Bài viết sau đâyKol.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn nội dung Affiliate Network là gìHướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Affiliate Network là gì?

Affiliate Network là gì
Affiliate Network là gì?

Affiliate marketing là một hình thức marketing khá mới hiện nay. Nó hoạt động theo cơ chế win-win nhiều bên, cho phép cả bên kinh doanh lẫn những người tham dự đều có thể chạy chiến dịch affiliate. Vào thời điểm hiện tại nó là một trong những kênh kiếm tiền của không ít người, mang lại nguồn thu nhập từ bé đến lớn cho họ.

Vậy Affiliate network là một mạng lưới liên kết những nhà cung cấp sản phẩm với những người làm tiếp thị thông qua hình thức affiliateBản chất nó là một bên trung gian để kết nối hai bên lại với nhau. Những affiliate network sẽ trao cho họ một nền tảng công nghệ để tạo ra các đường link, hình ảnh, banner,… quảng cáo để những người làm tiếp thị sẻ chiaNgoài ra họ còn là bên đứng ra giải quyết trành chấp, thu tiền  thanh toán hoa hồng cho bạn.

Affiliate Network hoạt động như thế nào?

Affiliate Network là gì
Affiliate Network hoạt động như thế nào?

Mạng lưới tiếp thị liên kết hoạt động theo mô hình trung gian. Giữa các nhà phân phối  người làm tiếp thị liên kết (publisher). Họ là cầu nối giữa bạn  nhà cung cấp dịch vụ. Thông qua họ, nhà phân phối có thể phân phối các sản phẩm, giá bán, các chính sách giảm giá, khuyến mãi. Đến với các những người publisher ( Webmaster, blogger, marketer) có nhu cầu làm Affiliate.

Trái lại, các publisher sẽ nhận được thông tin chi tiết về chương trình Affiliate của công ty đối tác. Mức hoa hồng sản phẩm, chi tiết sản phẩm, công cụ quảng bá như banner, hình ảnh, khuyến mãi giảm giá…Và các thông tin giá trị khác.

Cả 2 bên đều có lợi đúng không?

Vậy các doanh nghiệp Affiliate Network lấy nguồn thu nhập từ đâu?

1 phần lợi nhuận từ việc kinh doanh của publisher & công ty cung cấp sản phẩm. Sẽ được trả cho các doanh nghiệp tiếp thị liên kết.

Xem thêm: Có nên tham gia Affiliate Marketing hay không?

Hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất

Affiliate Network là gì
Hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất
 • Sản phẩm phù hợp bạn muốn quảng bá.
 • Hoa hồng cao, thanh toán đúng hạn, minh bạch & đảm bảo quyền lợi của người tham dự.
 • Nhiều loại sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu.
 • Hỗ trợ nhiều nhất cho các publisher: công cụ, thống kê, banner, hình ảnh, mã giảm giá, khuyến mãi..
 • Có cộng đồng thành viên lớn. Bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn.
 • Nếu 2 network cùng bán sản phẩm như nhau, hãy so sánh giá sản phẩm bên nào rẻ hơn thì chọn quảng bá network đó. Chọn sản phẩm rẻ hơn thay vì hoa hồng cao hơn. Đây là kinh nghiệm chọn sản phẩm làm Affiliate
 • Có thể tham gia vào các Affiliate tại nước ngoài, tìm sản phẩm Affiliate phù hợp với khách hàng  truyền bá.
 • Tham gia nhiều Affiliate Network để dễ dàng so sánh & tìm ra network nào thích hợp với mình. Tìm kiếm những sản phẩm mình có thế mạnh để quảng bá.
 • Tuân thủ các quy định của Affiliate Network: Đọc kỹ trước khi lựa chọn.
 • Các nội dung bạn cần chú ý đó là: cách thức tính hoa hồng, nhận  rút tiền, quy định quảng bá…

Xem thêm: Sức mạnh của KOL Affiliate trong chiến thuật “hút” Gen Z của Lazada

Các Affiliate Network tại Việt Nam  thế giới

Affiliate Network là gì
Các Affiliate Network tại Việt Nam và thế giới

Affiliate Network tại Việt Nam

Tại Việt Nam có nhiều Network, với đang dạng các lĩnh vực khác nhauBạn có thể lựa chọn tùy theo lĩnh vực bạn đang chuẩn bị làm nhé.

AdFlex: Nền áp dụng 2 hình thức trả tiền theo lượt mua sản phẩm CPO (Cost Per Order) & theo lượt tải ứng dụng CPI (Cost Per Install)

Masoffer: Affiliate Network hoạt động trên mọi lĩnh vực từ điện tử, điện máy, thời trang, giáo dục,…liên kết với khá nhiều đối tác lớn như Lazada, Nguyễn Kim, Tiki, Mytour.

Adpia: chuyên về tiếp thị liên kết các ngành hàng TMDT, Du lịch cho đến Giáo dục, tài chính, Game với những đối tác lớn như Tiki, Lazada, Shopee,….

Leadbit Finance: mạng tiếp thị Kết hợp với các sản phẩm chuyên về lĩnh vực tài chính, thực phẩm chức năng, làm đẹp, sức khỏe, tài chính finance.

Affiliate Network trên thế giới

Affiliate Network trên thế giới đã phát triển từ rất lâu rồi nên có rất nhiều kênh cho bạn chọn lựa như: Amazon, Clickbank, Shareasale, Commission Junction. Đây chính là những tập đoàn tiếp thị liên kết hàng đầu.

Một thông tin nho nhỏ cho bạn rằng những tập đoàn này mỗi năm luôn chi một chi phí phí khổng lồ để trả cho publisher của họ. Tiêu biểu như Amazone với số tiền hoa hồng chi ra là 7 tỷ đô la (theo báo cáo năm 2017).

Tại sao nên đăng ký Affiliate Network

Affiliate Network là gì
Tại sao nên đăng ký Affiliate Network
 • Đảm bảo quyền lợi chính đáng, không lo sợ chuyện ăn chặn & gian lận hoa hồng.
 • Được mang đến các công cụ thiết yếu cho quá trình truyền bá của bạn dễ dàng hơn.
 • Nhận được sự hỗ trợ từ các network về các khó khăn kỹ thuật, kinh doanhtrả lời thắc mắc của bạn.
 • Tham gia cộng đồng Mạng lưới tiếp thị liên kết để giao lưu & học hỏi của các network.
 • Trả hoa hồng đúng hẹn theo lịch.
 • Được mang đến các báo cáo chi tiết về hiệu năng trong quá trình kiếm tiền với Affiliate Marketting : Click, CTR, Chuyển đổi…
 • Nhận được các mã giảm giá, khuyến mãi chi tiết, nhanh nhất của các sản phẩm làm tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 • Tham gia các buổi tập huấn Affiliate Marketting, hội thảo, sự kiện…

Xem thêm: Influencer Marketing trên Instagram: Lợi ích cho thương hiệu

Qua bài viết trên, Kol.com.vn đã chia sẻ tới các bạn nội dung Affiliate Network là gì? Hướng dẫn chọn Affiliate Network tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi